1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

ZENITH GIỚI THIỆU PHIÊN BẢN CHRONOMASTER REVIVAL “MANUFACTURE EDITION”

Thảo luận trong 'Giày, Dép, Balô, Túi xách….' bắt đầu bởi donghohanghieu, 22/6/20.

 1. Sự hồi sinh của một thiết kế đã từng bị lãng quên trong dòng lịch sử thương hiệu Zenith.

  ————————————————————————

  Zenith đã chúc mừng sinh nhật 50 tuổi của El Primero vào năm ngoái bằng một số phiên

  bản tái hiện lịch sử được trình bày trong set sản phẩm Zenith El Primero 50th Anniversary Box, bao gồm các phiên bản xuất hiện trong buổi đấu giá Phillips cũng như El Primero A386 Revival - một bộ đồng hồ được tái tạo gần như chính xác với bản gốc trong quá khứ. Chiếc hộp Zenith El Primero 50th có tổng cộng 4 chỗ để đồng hồ, nhưng chỉ trình bày 3 chiếc vào năm ngoái và một chỗ trống còn lại là để dành cho nhân vật chính trong đề tài ngày hôm nay của chúng ta. Năm nay, Zenith đã ra mắt phiên bản tái hiện A386 cuối cùng - chiếc đồng hồ thép giống hệt như bản gốc và được giới thiệu với cái tên Chronomaster Revival “Manufacture Edition”. Nó được trang bị mặt số lấy cảm hứng từ một nguyên mẫu bị lãng quên từ lâu.  [​IMG]  Với ấn tượng đầu tiên mà Chronomaster Revival “Manufacture Edition” mang lại thì đây là một mô hình đồng hồ nam đẹp, nhưng một yếu tố quan trọng trong sự hấp dẫn của nó vẫn là chất liệu, và đương nhiên còn có giá cả. Trong khi bộ ba chiếc đồng hồ trong set Zenith El Primero 50th Box năm ngoái đều được làm bằng vàng 18K với các phiên bản lần lượt là white-gold, rose-gold và gold, thì mô hình năm nay được làm từ thép không gỉ. Điều này khiến cho nó trở thành chiếc đồng hồ dễ tiếp cận nhất trong một loạt phiên bản tái hiện lịch sử này của Zenith.


  Lịch lãm và nổi bật với vỏ cùng mặt số cân đối, phiên bản này trông rất giống một chiếc đồng hồ El Primero A386 điển hình. Không thể nghi ngờ, điểm sáng của bản tái hiện mới chắc chắn là mặt số của nó - sử dụng cùng một bảng 3 màu với A386 trong quá khứ, thể hiện các sắc thái khác nhau của màu xanh dương, từ màu xanh dương sáng cho đến màu xanh dương đậm. Điều này cũng là đặc điểm quan trọng khiến nó trở nên khác biệt với những chiếc El Primero hiện đại.  [​IMG]  Điều này khiến chúng ta ít nhiều liên tưởng đến hiệu ứng chuyển màu Ombré đang là xu hướng trong thiết kế đồng hồ hiện nay. Đối với những người yêu thích hiệu ứng này, đây chắc chắn sẽ là một lời đề nghị tốt. Bên cạnh đó, các vị trí kề nhau của hệ thống các mặt số phụ màu xanh trên nền trắng cung cấp một cái nhìn rõ ràng và dễ đọc cho một chiếc đồng hồ chronograph tiêu chuẩn.  Một điểm đáng chú ý khác, đây không phải là phiên bản giới hạn. Với giá cả “thân thiện” hơn nhiều so với những mô hình tái hiện trước đó, đây sẽ là một quyết định sáng suốt của Zenith khi tạo ra nhiều cơ hội hơn cho khách hàng của họ tiếp cận với chiếc đồng hồ mang tầm lịch sử như thế này. Mặc dù việc phân phối sẽ bị giới hạn ở những cửa hàng thương mại điện tử của Zenith và sản xuất tại Le Locle.  [​IMG]  Nói một chút về quá khứ của thiết kế mặt số đặc biệt này. Nó mô phỏng theo một loạt các mặt số nguyên mẫu được tìm lại từ “gác mái” của nhà máy sản xuất Zenith vào năm 2019. Chính xác hơn là được tìm thấy trong số các dụng cụ El Primero đã được Charles Vermot lưu lại hơn bốn thập kỷ trước.


  Một thợ làm đồng hồ lâu năm tại Zenith, Vermot được biết đến là người đã cứu rỗi cơ chế El Primero. Trong vực thẳm của cuộc khủng hoảng thạch anh năm 1975, Zenith đã từng đưa ra quyết định tạm dừng sản xuất El Primero, trong đó các kế hoạch, bộ phận và thiết bị đều bị loại bỏ.  [​IMG]  Trong nhóm phụ trách phát triển cơ chế El Primero ban đầu, một thành viên có tên Vermot đã lặng lẽ bất chấp các quyết định của Zenith mà bí mật đi cất giấu bản kế hoạch và thành phần liên quan của El Primero trong căn gác nổi tiếng. Kho báu mà Vermont từng hết lòng che chở đã được chứng minh là vô giá vào năm 1982 - khi Rolex và Ebel đang tìm kiếm một cơ chế chronograph automatic. Các vật liệu và bộ phận được phát hiện trong kho báu đó đã giúp Zenith có thể hồi sinh El Primero và nhanh chóng khởi động quy trình sản xuất lại chỉ bằng 1 năm sau đó.


  Tại sao mặt số màu xanh ba màu được Vermot quyết tâm lưu giữ lại là một bí ẩn. Không có hồ sơ nào về mặt số như vậy tồn tại, mặc dù nó được tìm thấy cùng với các mặt số A386 nguyên mẫu đã biết khác, từ đó có thể suy đoán rằng bản 3 màu xanh cũng là một di sản. Bất kể nguồn gốc của nó, mặt số của Zenith Chronomaster Revival “Manufacture Edition” thực sự hấp dẫn và phong độ, mà đấy cũng là nguyên do dẫn đến sự hồi sinh hiện thời của nó.  [​IMG]  Cuối cùng, Zenith Chronomaster Revival “Manufacture Edition” gần như giống hệt với bản gốc cổ điển. Vỏ máy có kích thước 38mm nhỏ gọn, tương tự với các vấu rộng có bề mặt được chải cung cấp sự tương phản với các mảng được đánh bóng. Và cơ chế bên trong là El Primero 400 - về cơ bản không thay đổi so với bộ máy năm 1969.


  Mô hình mới được bán trực tiếp tại các cửa hàng của Zenith hoặc nhà máy sản xuất tại Le Locle, Thụy Sĩ với mức giá từ 213 triệu đồng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách ở cuối bài viết để được hỗ trợ thêm về thông tin đặt hàng.


  Luxury Shopping
   

Chia sẻ trang này