1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Xin giúp đỡ về vi xử lý - vi điều khiển

Thảo luận trong 'Vi điều khiển - Vi xử lý' bắt đầu bởi ngangiang1991, 26/11/12.

 1. ngangiang1991

  ngangiang1991 New Member

  Chào các ae kithuatviet.com!
  Hiện e đang học môn vi xư lý vi điều khiển và phải làm bài thảo luận (làm mạch thật) nhưng e học rất mơ hồ môn này nên không biết phải làm ntn. Anh(chị) có ai biết gì về môn này hướng dẫn e với.
  Đề Bài: Thiết kế mạch và lập trình điều khiển truyền thông giữa máy tính với 8051 qua chuẩn RS232
  Em xin cảm ơn!
   
 2. ngophuongchan

  ngophuongchan New Member

  Mình gợi ý cho bạn như thế này:
  - Việc truyền thông và điều khiển bằng may tính vs VXL hiểu nôn na là khi muốn VXL làm một việc gì đó thì chỉ cần click chuột lên máy tính. Giữa VXL và Máy tình có thể trao đổi data vơi nhau.
  - Về máy tính, bạn có thể dùng Visual Basic thể thiêt kế giao diện.
  - Về VXL cần làm một mạch xuất tín hiệu (có thể là các led để biêt máy tính có điều khiển) và một chuyển tín hiệu TTL sang RS232
   
 3. ngangiang1991

  ngangiang1991 New Member

  ai còn ý tưởng nào đơn giản khác ko
   
 4. khanh my

  khanh my Moderator

  bạn muốn giao tiếp để làm gì mới quan trọng chứ, trên máy tính nhấn button đèn ở mạch thật sáng ???
  VB là đơn giản nhất rồi bạn, không thì bạn thử làm với Visual Studio
   
 5. hungqsbk01

  hungqsbk01 New Member

  Bạn hãy tưởng tượng cách làm giao tiếp một cách đơn giản, đừng nghĩ đó là vấn đề gì quá phức tạp. Để 2 thiết bị có thể giao tiếp được với nhau, trước tiên bạn phải làm 2 thiết bị đó hiểu nhau được đã (trong kỹ thuật lập trình đó gọi là bắt tay 2 thiết bị với nhau). Ở đây 2 thiết bị đó là vi điều khiển và máy tính. Chúng có thể bắt tay với nhau được là bởi vì cả 2 thiết bị đó đều hỗ trợ giao tiếp nối tiếp RS232. Việc thiết lập cơ chế bắt tay giữa 2 thiết bị được thực hiện như sau:

  - Cấu hình cho cổng máy tính của bạn các tham số truyền thông: Tốc độ truyền, databit, bit chẵn lẻ...
  - Cấu hình cho vi điều khiển của các các tham số trùng với các tham số mà bạn vừa cấu hình trên máy tính. Với vi điều khiển AT9C51 (8051) việc cấu hình các tham số truyền thông sử dụng một số thanh ghi như SCON, TMOD...

  Tiếp theo là bạn thiết lập các hàm nhận gửi trên vi điều khiển. Có thể bạn không cần xây dựng bất kì gói phần mềm nào trên máy tính mà chỉ cần sử dụng công cụ HyperTerminal để kiểm tra việc truyền nhận dữ liệu đối với Windows 7 bạn phải cài thêm phần mềm hỗ trợ vì nó không có Hyper Terminal). Hoặc nếu bạn có khả năng lập trình .NET thì bạn có thể sử dụng Visual Studio để lập trình một giao diện kết nối với vi điều khiển thông qua truyền thông nối tiếp (trong Microsoft Visual Studio hỗ trợ lớp Serial Port) sẽ giúp bạn hoàn thiện bài toán của mình.

  Chúc bạn thành công!
   
 6. songtinh_28291

  songtinh_28291 New Member

  bạn hiểu nó là làm cái mạch mà máy tính có thẻ truyền dự liệu vào 8051 sau khi bạn đã lập trình trên máy tính song .nó gióng như là cái mạch nạp ý .phải quá RS232 thì máy tính của bạn mới truyền dư liệu dc .
   
 7. daohonghaui

  daohonghaui New Member

  cái này thì còn phải xem bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình j đã. mình dùng lập trình Keil uVision3.cái này ko khó lám đâu.cong dùng VB thì hoi rắc rối đó.
   
 8. tanbinh_mu

  tanbinh_mu New Member

  Bạn có thể tìm mua cuốn Vi điều khiển 80xx... của Tống Văn On ấy. Có rất nhiều cái cơ bản đấy.
  [hr]
  Còn phần mềm theo mình thấy thì mọi người hay dùng CCS.
   
 9. blbokeb

  blbokeb New Member

  Bagus
   

Chia sẻ trang này