1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi AWEedu, 8/8/18.

 1. AWEedu

  AWEedu Member

  Một số gợi ý tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy sẽ giúp mọi người có được cuộc sống tốt hơn, đó là một trong những yếu tố đảm bảo sự cân bằng của không gian sống.

  1 – Phương hướng

  Căn phòng quan trọng nhất của gia đình là phòng khách, khi thiết kế cần lựa chọn vị trí tốt nhất để bài trí không gian này. Hãy đặt phòng khách ở tầng 1, tốt nhất là ở phía gần cửa, dựa vào cửa chính để thuận tiện cho việc thu nạp các nguồn sinh khi từ bên ngoài.

  Các hướng cho không gian phòng ngủ, phòng bếp phụ thuộc nhiều vào tuổi của gia chủ cũng như phong cách bài trí nhà ở.

  2 – Nội thất và trang trí

  Khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy, các nhà thiết kế thường lưu ý với gia chủ không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ tối màu, chúng sẽ khiến không gian trở nên u ám và chật hẹp. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng của con người.

  Để cải thiện điều này, có thể dùng thêm kính hay vật liệu mới như Acrylic, đá nhân tạo với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, điểm thêm trên bề mặt đồ nội thất, nhấn nhá và cải thiện không gian.

  Một trong những điều tối kị khi trang trí không gian sống đó sử dụng những vật sắc nhọn như dao, kiếm để tạo ấn tượng trong không gian.

  Chúng là những yếu tố thuộc hành Kim, tuy rằng hành Kim tốt với những gia chủ thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy nhưng chúng là biểu tượng của chiến tranh, sử dụng quá nhiều sẽ khiến hòa khí gia đình bị xáo trộn.

  3 – Cửa chính

  Thiết kế cửa nên để mở từ bên trái, theo phong thủy thì “Tả Thanh Long”, “Hữu Bạch Hổ” – (Thanh Long bên trái, Bạch Hổ bên phải), bên trái nên động, bên phải tĩnh để đảm bảo sự yên bình cho gia chủ.

  Toàn bộ cửa nên mở từ bên trái, hướng cát, là hướng từ trong ra ngoài, nếu đảo lộn vị trí này dễ dẫn đến việc bất hòa trong gia đình.

  4 – Màu sắc

  Để lựa chọn được các màu sắc hợp lí cho không gian nhà ở phải căn cứ vào phương hướng của phòng khách.

  – Phòng khách hướng Đông Bắc, Tây Nam: Dùng màu vàng làm nền

  – Phòng khách hướng Đông hoặc Đông Nam thì nên dùng xanh lục

  – Phòng khách hướng Bắc nên dùng xanh da trời

  – Phòng khách hướng Nam nên dùng màu đỏ

  – Phòng khác hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên dùng màu trắng, bạc hoặc bạch kim….

  Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy cần tạo ra được cảm giác thoải mái, mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Sử dụng đồ nội thất gần gũi với việc tối ưu hóa công năng sử dụng, để các bạn nắm được thêm những bố cục trong nội thất tham khảo qua awe.edu.vn/awe/kien-thuc/bo-cuc-thiet-ke để có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn cách bố trí phù hợp và khoa học.
   

Chia sẻ trang này