1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Trang trại gà lớn nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Kỹ thuật chăn nuôi' bắt đầu bởi gamiabavi, 30/6/16.

 1. gamiabavi

  gamiabavi Member

  Trang trại gà Ông Tâm Ba Vì Hà Nội
  trang trại của Ông Tâm là 4 khu nhà một tầng màu xám, lợp tôn kín như bưng, chạy dài cả trăm mét bên đồi thuộc Ba Vì Hà Nội là trang trại gà lớn nhất Việt Nam. Hàng chục chiếc quạt thông gió đồ sộ đang chạy hết công suất cùng những bể kim loại cao lừng lững như tháp nước. Vừa bước lại gần chiếc quạt hút gió có đường kính gần hai mét thì một mùi hôi đến ngạt thở xộc thẳng vào mũi, khiến ai nấy bật ngửa người. Đó là mùi phân gà.

  "Đấy là chưa quen thôi. Quen rồi ngày nào không ngửi lại cứ thấy thiếu cái gì đấy", Ông Tâm bật cười. "Tôi làm nail hơn hai chục năm, từ lúc mới bắt đầu sang Mỹ. Một lần tình cờ gặp một người bạn đang nuôi gà, tôi bàn thảo với anh ấy thì thấy ngành này rất an tâm về đầu ra và đầu vào, lại được chính phủ tài trợ. Chính thành thử tôi quyết đi theo ngành gà, đến giờ cũng đã được 5 năm".

  Theo VOV, Ông Tâm khởi nghiệp bằng một trại gà mua lại của một người Hàn Quốc cùng vốn vay ưu đãi của ngân hàng. Chỉ cần 20% vốn tự có cùng hiệp đồng nuôi gà cho công ty, anh đã có thể vay nhà băng quờ quạng phần vốn đầu tư còn lại mà không cần phải thế chấp tài sản.

  "Trước tiên, tôi ký hợp đồng nuôi gà cho hãng, mang giao kèo lên nhà băng để cho vay tiền. Sau đó, hàng tháng nhà băng trừ dần các khoản vay từ lương của người nuôi, từ hãng nuôi gà", anh cho biết.

  Các công ty chăn nuôi lớn tại Mỹ thường không trực tiếp nuôi mà thuê các hộ gia đình làm việc này. Trừ cơ sở hạ tầng như nhà xưởng và thiết bị kỹ thuật, công ty sẽ cung cấp tất thảy nguyên liệu đầu vào, từ con giống, thức ăn cho đến thuốc phòng bệnh và bao vớ sản phẩm. Người nuôi chỉ việc chăm chút và nhận thù lao.

  "Mỗi đợt tôi nuôi khoảng 7 tuần. Khi gà đủ trọng lượng thì hãng đến thu mua, trả tiền công nuôi cho tôi theo trọng lượng của con gà", anh cho hay.

  trang trại tự động hóa

  Nuôi tới 120.000 con gà nhưng mỗi ngày tại trang trại gà lớn nhất Miền Bắc của Ông Tâm chỉ cần làm việc chừng vài tiếng. tuốt luốt quy trình nuôi đều được cài đặt sẵn và xử lý tự động bằng hệ thống máy tính và được tính một cách hết sức khoa học, từ cung cấp thức ăn, nước uống cho đến bảo đảm nhiệt độ, ánh sáng.
  Hàng tuần, các kỹ sư của công ty đến thẩm tra xem người nuôi có tuân đúng quy trình hay không. Công việc độc nhất vô nhị của Ông Tâm ở trại gà là thu gom xác gà chết do giẫm đạp nhau và rà máy móc.

  "Mỗi ngày tôi vào đây khoảng 2 tiếng buổi sáng, buổi chiều tôi không phải nhặt gà chết nữa thì chỉ đảo qua để rà soát xem thức ăn và nước có bảo đảm không, có hoạt động thông thường không. Nếu không có vấn đề gì thì công việc của tôi trong ngày đã xong", anh nói.

  Tùy theo tiến triển của đàn gà, công ty chăn nuôi sẽ chuyển thức ăn đến theo tần suất tăng dần, từ 3 ngày càng lần khi gà mới nở lên tối đa 10 tiếng một lần vào thời điểm chuẩn bị xuất chuồng.

  Ông Tâm giảng giải rằng sở dĩ trại gà được quây kín vì ánh sáng là một nguyên tố mấu chốt ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của gà. trang trại có một hệ thống máy tính để điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng hàng ngày và hàng giờ thích hợp với tiến độ tăng trưởng của con gà. Khi còn nhỏ thì gà cần ánh sáng 100% để có thể tìm được thức ăn và nước uống vì chưa quen.

  "Khi gà đã đủ trưởng thành rồi thì không cần nhiều ánh sáng, chỉ cần đủ để cho chúng nhìn thấy. Nếu sáng quá thì gà sẽ hoạt động chạy nhảy nhiều, dẫn đến hao thịt, gà càng nặng tôi càng được nhiều tiền", anh nói.

  Rủi ro thấp

  Theo Ông Tâm, nếu nóng quá hoặc lạnh quá thì trứng gà ta cũng dễ chết nên trang trại luôn có hệ thống sưởi ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Gà cũng được uống vaccine liền tù tù theo từng tuổi để phòng bệnh.

  Trong trường hợp không may xảy ra dịch bệnh do lây nhiễm từ bên ngoài, công ty chăn nuôi sẽ cung cấp thuốc chữa, ngay cả tình huống xấu nhất thì người nuôi cũng không bị thiệt hại.

  Nếu gà chết hàng loạt thì Ông Tâm vẫn có tiền bảo hiểm của hãng và do anh mua riêng. Anh cho hay việc phòng dịch bệnh ở Mỹ rất bảo đảm. Người ngoài không được vào các trang trại này, ngay cả người chăm chút ra vào đều phải qua phòng cách ly có chất diệt khuẩn.

  Mỗi đợt xuất chuồng, tổng lượng gà thu được trong trang trại của Ông Tâm là gần 350 tấn. Giá gà nguyên con làng nhàng khoảng 2 USD một kg. Ông Tâm cũng không phải chờ quá lâu để thu hồi vốn đầu tư với số tiền thù lao nhận được.
  "trang trại Gà Sạch Ông Tâm"
  trang trại chăn nuôi: Thôn Văn Minh, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
  (hướng dẫn: Từ Hà Nội đi theo đường 32 → Sơn Tây, đi khoảng 5km→ Chùa Mía, đi khoảng 3km →Thôn Văn Minh (hỏi thăm nhà ông Tâm nhé!)
  Tại Hà Nội: Số nhà 1, ngách 14/128 ngõ 14 Mễ Trì Hạ (đi theo đường Đỗ Đức Dục)
  Phone: 0987006558 - 01674671391 - 04.62924183
  Website: gamiabavi.com ; Email: gamiabavi@gmail.com
  Tài khoản nhà băng Agribank :Chủ TK: Quách Thị Minh Hạnh, STK:2210205047265.
  trương mục ngân hàng Vietcombank :Chủ TK: Quách Ngọc Thành, STK:0491000032654.
   
 2. hoangmm141147

  hoangmm141147 Member

  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   
 3. Chúng tôi chuyên cung cấp quạt vuông công nghiệp thông gió làm mát trang trại giá tốt nhất thị trường, ngoài ra chúng tôi còn lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống thông gió làm mát, hãy liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất:
  Mr: Nguyễn Văn Nam
  ĐT: 0989.397.222
  Email: nguyennam@codienvimax.vn
  Website: codienvimax.vn
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này