1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Trứng gà ta, thịt gà ta, gà thả vườn ông Tâm

Thảo luận trong 'Kỹ thuật chăn nuôi' bắt đầu bởi gamiabavi, 22/7/16.

 1. gamiabavi

  gamiabavi Member

  Giá trứng gà ta

  Trên thị trường Việt Nam, trứng gà ta đang được các công ty chăn nuôi như Vietfarm, Minh Ân… kinh dinh. Sản phẩm được giới thiệu như là một loại trứng giàu Omega–3 hơn hẳn các loại trứng gà bình thường. Theo ông chủ doanh nghiệp Minh Ân, chàng trẻ trai Nguyễn Duy Thiên Ân cho biết trang trại sinh sản dựa theo đồ án tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học của anh. Anh Ân cũng cho biết, để sinh sản được trứng gà Omega–3, gà của anh được cho ăn với một cồng thức ăn đặc biệt. Trong hàm lượng thực ăn của gà có nhiều loại hạt chứa tinh dầu và có tảo biển, và song song có bổ sung dầu cá.

  Giá bán của các loại trứng giàu Omega–3 trên thị trường cũng cao hơn tí chút so với loại trứng thường. Giá trứng nghiêng ngả khoảng 5.000 – 7.000đ/ quả.

  Thức ăn có làm tăng Omega– 3 trong trứng?

  thường nhật, Omega–3 là một chất có sẵn trong trứng gà. TS. John La Puma, một trong những thầy thuốc dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ cho rằng, quờ các loại trứng gà đều giàu acidt béo ta. Và trứng được sản xuất từ các con gà thả vườn, được cho ăn tảo và các hạt dầu cá thì dồi dào các loại chất béo ta hơn.

  Tại thị trường Mỹ, trứng gà giàu ta đã không còn mới lạ. Các trang trại của bang, Canifonia, Mỹ đã tiến hành, vận dụng công thức ăn chăn nuôi giàu các loại thức ăn ngũ cốc hữu cơ để nhằm đổi thay hàm lượng Omega–3 trong trứng gà. Họ cũng đã nhận thấy rằng, hầu như ắt lòng đỏ trứng gà đều có chứa ta. Tuy nhiên, lượng ta thay đổi theo số lượng thực phẩm có chứa ta của gà mái ăn vào. Và họ đã bổ sung vào khẩu phần ăn của gà các thành phần như cá mòi dầu, dầu thân mềm, dầu hạt lanh, dầu tảo. Kết quả cho thấy, lượng Omega – 3 tăng lền từ 3 – 5 lần duyệt y bổ sung chế độ ăn.

  Tại Việt Nam, theo kết quả phân tách theo mẫu thử nghiệm số KT319889 – TP3 của Trung Tâm Kĩ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 về trứng gà Omega–3 của công ty Minh Ân cho thấy với hàm lượng ta đạt tới 250mg, trong đó DHA có đến 90mg. (tiêu chuẩn hàm lượng ta trong trứng là 70mg/100g trứng – theo Bảng chỉ tiêu thành phần thực phẩm Việt Nam, do Bộ Y tế ban hành năm 2007). tức thị sản phẩm trứng Omega – 3 của công ty này hiện gấp hơn 3 lần sao với trứng thường. ngoại giả, các chỉ số về vitamin A, B1, B12, protein trong trứng gà tăng khá cao.

  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho rằng việc làm giàu Omega–3 bằng việc bổ sung thức ăn vào khẩu phần ăn là hoàn toàn có thể làm. Tuy nhiên, bản thân ông cũng chưa nghiên cứu về khẩu phần ăn này nên chưa thể đánh giá vẹn tuyền về chúng.

  Còn PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Khoa Chăn nuôi và Nuôi trông Thủy sản, ĐH. Nông nghiệp Hà Nội cho biết, bản thân ông cũng có biết về việc dùng thức ăn để làm giàu Omega–3 trong trứng. Tuy nhiên, do việc ông chưa nghiên cứu sâu về vấn đề này nên cũng chẳng thể kết luận có tồn dư hay không trong trứng gà khi được làm giàu Omega–3.

  Thêm ta thì lại có tồn dư chất khác?

  Hiện tại một số nhà khoa học Mỹ đang lo âu rằng việc nuôi gà đẻ trứng giàu ta theo lối công nghiệp có thể để lại tồn dư trong trứng. Các nhà khoa học của Đại học TrumanState, Mỹ đã nhận thấy phương pháp cho ăn cỏ ba lá và cỏ linh lăng, cây họ đậu cho thấy lượng ta tăng lên đáng kể trong trứng so với việc cho ăn công nghiệp. Các nhà khoa học đặt ra là một số tồn dư sẽ tăng lên trong quá trình nuôi công nghiệp, thúc ép gà ăn và quá trình bảo quản trứng.

  Việc trứng gà giàu ta ra đời giúp người dân có thêm nguồn bổ sung mới. Tuy nhiên việc dùng trứng này để bổ sung ta thay cho nguồn khác cũng cần phải lưu ý. Đó là vì trong trứng vốn giàu cholesterol. Nếu ăn trứng thẳng thì sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể có thể dẫn tới nguy cơ tim mạch.

  Gà Ta Ông Tâm
   
 2. quebec2060

  quebec2060 New Member

  Nhà tui cũng thả nhiều gà lắm, gà Ông Tâm ạ (nghe lạ thật) :D
   
 3. heobaroi

  heobaroi New Member

  Có cung cấp sỉ giá tốt ko vậy bạn ?
   
 4. santhuongcaphe

  santhuongcaphe New Member

  [​IMG]

  THIẾT KẾ WEB THỜI TRANG THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) - 0902.836.561
  DEMO: elodie.vn
  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  TRANG WEB SẼ ĐƯỢC BẢO HÀNH VĨNH VIỄN


  CÁC DỊCH VỤ KHÁC:

  - Quản lý nội dung Fanpage: 900,000 VNĐ/ Tháng
  - Quản lý nội dung Webstie: 700,000 VNĐ/ Tháng
  - Seo google adword
  - RAO VẶT TRỌN GÓI CHỈ VỚI 2,000,000 / THÁNG
  * Đăng 1000 nhóm facebook/tháng (mỗi nhóm từ 5,000 -> 100,000 thành viên).
  * Đăng 1000 tin/tháng web rao vặt và diễn đàn lớn
  * Đăng 1000nhóm/tháng google plus (mỗi nhóm từ 1000 -> hơn 10,000 thành viên)


  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ( không bình luận vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí) - 0902.836.561
   
 5. Stevenlinh1

  Stevenlinh1 New Member

  Thông tin khá bổ ích, mong mọi người sẽ đóng góp nhiều hơn thông tin dạng như thế này để forum thêm phần đa dạng.
   

Chia sẻ trang này