1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Tổng quan về SEO cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Kiến thức SEO' bắt đầu bởi vnseo, 14/7/16.

 1. vnseo

  vnseo New Member

  Tổng quan về SEO cho người mới bắt đầu
  Tổng quan về SEO” là bài viết đầu tiên của mình trong serie “Hướng dẫn tự học SEO website“. Tổng quan về SEO là cái nhìn sâu sắc về SEO, các bạn sẽ lần lượt đi qua các khái niệm SEO, công cụ tìm kiếm, hiểu được cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm, đi tìm cho mình lí do mình phải làm SEO, những thành phần chính của SEO mà các bạn phải trãi qua để đưa website của mình lên TOP Google.

  [​IMG]
  Hướng dẫn tự học SEO – Bài 1 : Tổng quan về SEO
  Bài 1 : TỔNG QUAN VỀ SEO
  SEO là gì?
  Tổng quan về SEO thì trước hết các bạn cần phải biết SEO là gì ? Định nghĩa về SEO ? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Nói nôm na nghĩa là thõa mãn các điều kiện của Google để dễ dàng lên TOP.

  Còn một điều quan trọng nữa mà các bạn cần phải nhớ. Công cụ tìm kiếm luôn luôn muốn đem lại lợi ích cho người dùng của họ. Vì vậy để lên được TOP điều kiện tiên quyết là phải mang lại lợi ích cho người dùng.

  Công cụ tìm kiếm là gì ? Có các công cụ tìm kiếm nào

  • Công cụ tìm kiếm là bộ máy do con người tạo ra. Mỗi khi người dùng nhập 1 từ khóa vào công cụ tìm kiếm nó sẽ trả về kết quả là danh sách những trang website có nội dung liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.
  • Hiện nay công cụ tìm kiếm thông dụng nhất là Google. Ngoài ra còn có công cụ tìm kiếm khác nữa như Bing, Yahoo, Yandex.
  • Thị phần các công cụ tìm kiếm
  [​IMG]
  Thị phần công cụ tìm kiếm – Tổng quan về SEO
  • Hiện này thị thì gần như gã khổng lồ đã thâu tóm hoàn toàn thị phần công cụ tìm kiếm google. Vì vậy nhắc tới SEO thì người ta nghĩ ngay tới SEO Google chứ không phải là các công cụ tìm kiếm khác.
  Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào ?
  Các bạn hãy xem video bên dưới để hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google. Thông qua video các bạn sẽ định hình được 1 phần tổng quan về seo. Mạng liên kết website và những con Bot.
  Đầu tiên Goole sẽ thu thập dữ liệu thông qua các con Bọ (Spider). Dữ liệu sau khi thu thập về sẽ được đánh chỉ mục (Index). Và Google sẽ xếp hạng các dữ liệu xếp hạng thông qua các thuật toán Algorithm và khi có người dùng tìm kiếm thông qua các từ khóa Google sẽ về danh sách kết quả tương ứng.

  Trang kết quả tìm kiếm (SERP’S)
  [​IMG]
  Phân biệt SEO và Google Adword – Tổng quan về SEO
  Trang kết quả tìm kiếm (Search Engine Result Page’s) là trang kết quả mà người dùng nhận được sau khi tìm kiếm nội dung mình quan tâm trên Google. Trang kết quả tìm kiếm sẽ chia thành 2 thành phần. Một là kết quả trả phí, Hai là kết quả tự nhiên. Các kết quả đầu tiên có chữ quảng cáo chính là kết quả trả phí, đây là Google Adword. Đây là hình thức quảng cáo PPC (Pay Per Click) bạn sẽ phải trả tiền cho Google để được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm và thông qua mỗi click của người dùng trên quảng cáo. Hai là các kết quả còn không phải kết quả quảng cáo trả phí, thì đây là các kết quả tự nhiên do quá trình làm SEO mà được xếp hạng. Hiểu rõ về trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn cái nhìn sâu sắc hơn tổng quan về SEO, mỗi thay đổi nhỏ trên kết quả tìm kiếm cũng ảnh hưởng rất lớn tới SEO.

  Thành phần cấu tạo nên 1 ví trí trên trang kết quả tìm kiếm

  • Title: Tiêu đề của webpage.Đây chính là chủ đề của webpage. Nó được cấu tạo từ cặp thẻ HTML: <tittle>Tiêu đề</title>
  • URL: Đường dẫn của webpage.
  • Meta Description : Mô tả webpage. Meta Description góp phần tăng tỉ lệ click chuột vào website. Nó giống như một đoạn mô tả ngắn về webpage. Nó được cấu tạo từ cặp thẻ HTML: <meta name=”description” content=”Mô tả ngắn webpage”>
  • Rich Snippets: là đoạn thông tin hiển thị trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …) được thể hiện dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá, … nhằm làm tăng độ nổi bật của website khi người dùng thực hiện thao tác search với một từ khóa nào đó. Phần này sẽ mình sẽ nói tiếp trong phần hướng dẫn seo nâng cao.
  [​IMG]
  Rich Snippets – Tổng quan về SEO
  Mục đích làm SEO
  • Tăng lưu lượng truy cập (Traffic) cho website.
  • Tăng khả năng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng. (Cái này do SEO nhắm mục tiêu tốt hơn các Platform khác)
  • Tăng mức độ nhận biết của thương hiệu.
  Các thành phần của SEO
  • SEO Onpage: Là bao gồm các kỹ thuật tối ưu hóa nội dung websitegiúp website hiển thị và thân thiện với Google tìm kiếm, SEO Onpage là nền tảng quan trọng nhất phải biết trước khi tiến hành SEO Google.
  • SEO Offpage: Là thuật ngữ mô tả công việc xây dựng liên kết (link-building) trỏ tới website của mình.

  Nguồn bài viết : seoteamwork.wordpress.com
   
 2. SHOP1888

  SHOP1888 New Member

  cám ơn bạn, mình mới nhập môn, giúp đỡ nhé
   
 3. hoangmm141147

  hoangmm141147 Member

  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   
 4. Gauheocam

  Gauheocam New Member

  Cảm ơn bạn! Bài viết của bạn rất hữu ích ^^
   
 5. bebi9x

  bebi9x New Member

  Đây là những khái niệm cơ bản nhất, tuy nhiên nếu muốn có kết quả cần tìm hiểu chuyên sâu cũng như chăm chỉ
   
 6. datluong

  datluong New Member

  Đúng thứ mình đang tìm, tks chủ thớt
   

Chia sẻ trang này