1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

THIẾT BỊ LỌC THAN HOẠT TÍNH

Thảo luận trong 'Vi điều khiển - Vi xử lý' bắt đầu bởi a2s tudonghoa, 13/5/13.

 1. a2s tudonghoa

  a2s tudonghoa New Member

  Thiết bị lọc than hoạt tính để khử clorine, chất màu, chất mùi, hữu cơ trước khi vào bồn trao đổi nhựa Cation – Anion. Thiết bị Than họat tính được thiết kế bằng thép không rỉ SS304 chịu được áp suất từ đến 6 at ( áp suất họat động 2-4 at ) hệ van 182 cũng chịu nhiệt độ đến 100 0C

  Nước sau Than họat tính sẽ không còn clorine , do vậy thiết bị đo clorine sẽ được bố trí để kiểm sóat và làm căn cứ để thực hiện chu kỳ tái sinh than .Than họat tính sử dụng là than họat tính dùng cho thực phẩm PK 1240w . Tùy theo hàm lượng clorine và lượng nước sử dụng các bồn lọc than sẽ luân phiên được tái sinh khi hàm lượng clorine đầu ra lớn hơn 0,03-0,05 mg/l, bằng cách đưa nước qua bồn trao đổi nhiệt bằng hơi áp suất 4-6 kgf/cm2 gia nhiệt nước lên 80 0C trong 45 - 60 phút và xả bỏ nước nhằm loại bỏ clorine trong than.

  Nước sử dụng gia nhiệt nên là nước không có clorine. Thiết bị trao đổi nhiệt nước có khả năng nâng nhiệt độ của nước trong bồn trao đổi lên đến 80 0C trong thời gian không quá 1 giờ và tiếp tục duy trì nhiệt độ đó trong suốt thời gian tái sinh cần thiết nhờ bộ điều khiển nhiệt độ khống chế van cấp hơi.

  Hệ thống điều khiển thiết bị lọc than hoạt tính :

  Thiết bị lọc than hoạt tính sử dụng van 182, là loại van nhập khẩu nguyên bộ với 5 chế độ hoạt động :

  - Chế độ lọc

  - Chế độ rửa ngược

  - Chế độ rửa chậm

  - Chế độ rửa hóa chất

  - Chế độ rửa nhanh

  và được điều khiển thông qua bộ điều khiển PLC

  http://a2s.com.vn/vn/news/271-thiet-bi-loc-than-hoat-tinh
   
 2. consair90

  consair90 New Member

  Hệ thống này dùng cho xử lý nước lò hơi được không anh? Ưu điểm của phương pháp này so với cách xử lý thông thường điểm nào?
   

Chia sẻ trang này