1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm tai nạn lao động

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi vieclam123, 24/7/20.

 1. vieclam123

  vieclam123 Member

  Cho dù nhiệm vụ dễ dàng hay phức tạp đến đâu, rất khó để dự đoán những rủi ro và tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, nếu xui xẻo xảy ra, người lao động sẽ "tập trung" hơn khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm bệnh nghề nghiệp. Đây là một chính sách an sinh xã hội để bù đắp một phần tổn thất cho nhân viên trong thực tế và rất hữu ích. BePro.vn tìm hiểu về các quy tắc mới liên quan đến bảo hiểm tai nạn lao động trong bài viết sau.

  Tỷ lệ quy định cho các sự cố lao động

  Công nhân được bảo hiểm tai nạn lao động theo quy định của pháp luật từ 2 quỹ bao gồm quỹ bảo hiểm tai nạn. Và quỹ sử dụng lao động có trách nhiệm Dành cho người lao động bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

  Đối tượng áp dụng:
  - Tăng các loại nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động thời vụ Hoặc theo dõi một số công việc trong khoảng từ 3 tháng đến dưới 12 tháng, bao gồm các hợp đồng được ký giữa chủ lao động và đại lý. Theo luật người dưới 15 tuổi theo luật lao động Những người làm việc theo hợp đồng lao động trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng. Những người làm việc ở các trung tâm khác Quản lý doanh nghiệp và quản lý hợp tác xã nhận tiền lương.

  - Ngoài các đối tượng áp dụng quy định an sinh xã hội bắt buộc Luật cũng khuyến khích người lao động tham gia bảo hiểm lao động tự nguyện.


  Điều kiện để hưởng chế độ tai nạn
  Nói chung, các quy tắc liên quan đến các điều kiện để hưởng chế độ tai nạn đã không thay đổi. Tuy nhiên, một số nội dung đã được thêm và xác nhận.

  1. Thêm chi tiết vào quy định 02 trong trường hợp tai nạn lao động:
  - Trong trường hợp xảy ra tai nạn tại nơi làm việc và trong giờ làm việc:

  Bổ sung và giải thích nội dung tại nơi làm việc và trong giờ làm việc Bao gồm cả khi có nhu cầu về nhà ở tại nơi làm việc Hoặc trong giờ làm việc tại Bộ luật Lao động Và quy tắc sản xuất và cơ sở cho phép Điều này bao gồm nghỉ, bữa ăn giữa ca, loại thực phẩm, vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú và đi vệ sinh.

  - Trong trường hợp xảy ra tai nạn ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc Khi làm việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng Thêm, giải thích nội dung hoặc có được sự cho phép bằng văn bản của người sử dụng lao động để quản lý lực lượng lao động

  2. Thêm vào các điều khoản yêu cầu nhân viên không nhận được các khoản trợ cấp do Quỹ Bảo hiểm Tai nạn - BNN trả nếu bạn có một trong những lý do sau:
  - Do mâu thuẫn giữa người bị thương và người gây ra tai nạn không liên quan đến hoạt động hoặc nhiệm vụ lao động

  - Vì nhân viên vô tình hủy hoại sức khỏe của mình;

  - Do sử dụng thuốc và các chất khác vi phạm các quy định của pháp luật

  Theo quy định hiện hành, các điều kiện để hưởng các lợi ích của tai nạn là tai nạn tại nơi làm việc trong giờ làm việc. Hoặc công việc ngoài công việc khi được nhà tuyển dụng phân công Không chỉ định các điều kiện ngoại lệ Do đó, trong một số trường hợp, các vấn đề gặp phải trong quá trình. Để giảm bớt vấn đề của luật an toàn lao động, có những trường hợp nhân viên không nhận được lợi ích từ tai nạn lao động và vẫn công bằng cho người thụ hưởng.

  Mức lợi ích từ nhà tuyển dụng

  Theo Điều 38 năm 2015, Luật Sức khỏe và An toàn Lao động Đối với những nhân viên gặp tai nạn lao động, người sử dụng lao động có nghĩa vụ:

  Sơ cứu và thanh toán y tế khẩn cấp để điều trị ổn định:
  - Chia sẻ các khoản đồng thanh toán và chi phí không có trong chương trình bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế) được trả cho các nhân viên tham gia bảo hiểm y tế.

  - Lệ phí thi, kiểm tra để giảm năng lực làm việc Với kết luận giảm công suất làm việc dưới 5%

  - Chi phí y tế cho nhân viên không tham gia bảo hiểm y tế.

  - Trả lương đầy đủ cho nhân viên phải nghỉ việc Trong quá trình điều trị phục hồi chức năng lao động

  Bồi thường cho những người bị tai nạn lao động, không được gây ra bởi tất cả các sai lầm
  - Mức lương ít nhất 1,5 tháng, nếu năng lực sản xuất giảm từ 5 - 10%, sau đó cứ 1% sẽ được thêm vào mức lương 0,4 tháng nếu khả năng làm việc giảm 11-80%

  - Mức lương ít nhất 30 tháng nếu công suất giảm từ 81% trở lên hoặc cho người thân của nhân viên đã chết do tai nạn lao động.

  Quy định mới về bảo hiểm tai nạn lao động
  Hỗ trợ tài chính cho những người lao động gặp vấn đề do lỗi của họ Ít nhất bằng 40% mức giá trên, cùng với việc giảm công suất làm việc tương ứng
  Tổ chức các nhiệm vụ phù hợp với sức khỏe sau khi điều trị và phục hồi chức năng nếu tiếp tục làm việc.

  Đây là một quy định bảo hiểm nhân viên. Nếu bạn gặp vấn đề với các dịch vụ liên quan đến kế toán, hãy liên hệ ngay với bePro.vn. Các công ty dịch vụ kế toán thuế hàng đầu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ đầy đủ, tư vấn cụ thể, miễn phí.
   

Chia sẻ trang này