1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

những điều các bạn cần phải biết về nguyên tắc đầu báo nhiệt cố định

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/11/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Đầu báo nhiệt cố định là thiết bị báo cháy chuyển động động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh chứ không phụ thuộc and tốc độ gia tăng của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường xung quanh nơi lắp đặt thiết bị gia tăng and đạt tới mức độ xác định, ứng cùng ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo nhiệt khi sản xuất, (tùy theo tiêu chí của mỗi thị trường mà đầu báo nhiệt cố định sẽ có các ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) sẽ để cho tiếp điểm bên phía trong báo động & gửi tín hiệu về trọng điểm báo cháy.

  [​IMG]

  Đầu báo nhiệt cơ điện có 1 thanh lưỡng kim, cùng một đầu gắn cố định and một đầu để chuyển di tự do tùy thuộc nhiệt độ của môi trường Thời điểm này. Khi nhiệt độ tăng cao thì thanh lưỡng kim bị uốn cong là chạm mạch điện and phát tín hiệu báo cháy. Thanh lưỡng kim sẽ trở về trạng yên bình thường khi nhiệt độ bớt. Loại đầu báo nhiệt này có thể cách dùng lại nhiều lần.

  Đầu báo nhiệt sử dụng chất ấm chảy eutectic: Đây là loại thiết bị báo cháy được sử dụng phổ biến ở thời kỳ năng 1970 đến 2000. Đầu báo loại này cách dùng liên kết nóng chảy của hợp kim eutectic. Là một dung dịch của 2 hoặc nhiều loại kim loại có điểm tan chảy tại giá rét hơn những kim loại riêng lẻ. Nếu nhiệt độ của hợp kim to nhiều hơn hoặc bằng nhiệt độ tan chảy thì hỗn hợp sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng.

  ở đầu báo có 1 lẫy kim loại đàn hồi được giữ chặt bở hợp kim eutecic, trợ giúp 2 chực tín hiệu của đầu báo tách rời. Khi nhiệt độ môi trường tăng thêm cao đến nhiệt độ ấm chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan chảy làm lẫy đàn hồi đang bị nén bật ra and 2 cực tin hiệu của đầu báo chạm nhau tạo ra tín hiệu báo cháy. Đầu báo nhiệt này chẳng thể cách dùng lại sau khi đã báo cháy.

  [​IMG]

  Đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Có cấu trúc gồm 2 dây dẫn điện bằng thép được cách nhau riêng biệt bởi một chất rất mẫn cảm cùng nhiệt độ. Hai dây này được xoắn với nhau tạo một lực ép giữa 2 dây, sau một bọc một lớp băng bảo vệ & ngoài với là lớp vỏ hợp với môi trường xung quanh lắp đặt. Nếu một điểm nào đấy của dây tiếp xúc với nhiệt độ to nhiều hơn nhiệt độ luật pháp, lớp cách điện mẫn cảm sẽ bị phá vỡ and 2 sợ dây sẽ chạm vào tạo ra một tín hiệu báo cháy gửi về trọng tâm báo cháy. Một số nhà sản xuất chế tạo trọng điểm điều khiển dùng riêng với Linear Heat Detector cho phép xác thực được địa điểm điểm báo động.

  Đầu báo cố định điện tử: Ngoài những loại đầu báo nhiệt cố định kiểu điện cơ thì hiện nay thị trường còn xuất hiện thêm đầu báo nhiệt cố định loại điện tử. Loại này cách dùng cảm ứng để theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ tăng đến mức pháp luật cảm ứng sẽ phát tín hiệu báo cháy tới trọng tâm báo cháy. Đầu báo sử dụng cảm biến hoàn toàn có thể được sản xuất theo kiểu tăng lên hoặc cố định hoặc kết hợp cả 2. Đầu báo nhiệt loại này cũng làm giảm khả năng báo cháy giả.
   

Chia sẻ trang này