1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Người cha đã ngoại trừ 50 tuổi cộng hai cậu con trai sẽ cộng thi TH Phổ Thông quốc gia năm nay

Thảo luận trong 'Tài liệu, giáo trình, sách học ngoại ngữ' bắt đầu bởi anhdon11, 20/5/16.

 1. anhdon11

  anhdon11 New Member

  Gia sư giáo viên Người cha đã bên cạnh 50 tuổi cộng 2 cậu con trai sẽ cộng thi Trung Học Phổ Thông quốc gia năm nay mang ước mơ bước vào cánh cửa đại học.
  Gia sư giáo viên 1 buổi chiều giữa tháng 5, ông Văn Bá Thọ (51 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP HCM) giảng cho 2 cậu con trai phương pháp giải 1 bài tập khó lớp 12 ngay tại nhà. Đây là mẹo ôn bài của số 3 cha con từ rộng rãi tháng nay để chuẩn bị cho kỳ thi TH Phổ Thông quốc gia 2016.
  Gia sư môn toán Hồi cuối tháng số 4, ông Thọ cùng con trai to Văn Bá Chương (22 tuổi) nộp hồ sơ thi theo diện thí sinh tự do; riêng cậu út Văn Thiên Tường (19 tuổi, học trò Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hóc Môn) đăng ký đến thi ngay tại trường.
  Gia sư môn toán Căn nhà ọp ẹp, rộng chưa tới 50 m2 nằm sâu trong hẻm đường Xuân Thới Sơn là nơi ở của gia đình số 3 thế hệ của ông Thọ (bà nội, cha mẹ và số 2 đứa con). Bộ salon cũ trở nên nơi ngồi học cho số 3 người. "Đồ trong nhà không với gì đáng giá buộc phải 3 cha con bắt buộc vô đại học mới hơn hy vọng đổi đời", ông Thọ hài hước.
  [​IMG]
  Ông Văn Bá Thọ và 2 người con trai cùng luyên thi TH Phổ Thông quốc gia tại nhà. Ảnh: K.T
  Ông Thọ quê ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. số nhiều 30 năm trước, ông là học viên ngành y học cổ truyền nhưng học được 2 năm thì bỏ dở vì gánh nặng cơm áo cho gia đình. Ông cưới vợ rồi vào Sài Gòn, mưu sinh đủ nghề lao động tay chân để sở hữu tiền nuôi 2 con nhỏ ăn học và người mẹ nay đã số nhiều 90 tuổi.
  khoảng ba năm trở lại đây, ông chuyển sang làm gia sư cho học sinh cấp 3, dạy các môn tự nhiên. Ông đề cập, những người thuê ông làm gia sư đa phần quen, hiểu rõ về ông mới hơn dám giao việc giảng dạy kèm con họ. Nhờ công việc này, ông sở hữu cơ hội ôn lại kiến thức và cập nhật những phương pháp giải bài tập mới theo chương trình.
  Thoáng chút nuối tiếc trên khuôn mặt đã rộng rãi nếp nhăn, ông chia sẻ: "Từ lâu tôi đã mong ước quay lại mang ngành y học cổ truyền để bốc thuốc, châm cứu cứu người nhưng hết năm này sang năm khác ko làm được vì mấy đứa con còn nhỏ quá. Nay tụi nó đã lớn hết rồi, còn biết đi làm kiếm sống bắt buộc tôi mới hơn quyết định đi thi".
  [​IMG]
  Ông Thọ vô cùng tự tin vào kết quả thấp cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Ảnh: Mạnh Tùng
  Quyết tâm theo đuổi nghề y học cổ truyền, một phần là say mê đã ngấm vào máu, phần nữa là sự lựa chọn ưa thích mang tuổi tác, sức khỏe. "Tôi cũng có tuổi rồi, ko thể làm việc chân tay được mãi. giả dụ đậu đại học, học xong thì mình có việc để kiếm tiền khoảng về già, đỡ phụ thuộc con cái", ông Thọ thổ lộ.
  Dù đã qua chương trình phổ thông mấy chục năm nhưng người đàn ông này vẫn tự tin ta sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia gần đến. Theo ông, dẫu đề thi hiện khác xưa nhưng lại phổ biến hình thức trắc nghiệm, ít đánh đố, các công thức toán học thì bao năm nay vẫn vậy buộc phải ko quá lo.
  Ngành y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh mà ông Thọ chọn lựa vẫn duy trì đầu vào khá cao (từ 24-25 điểm số 3 môn thi). Nhưng ông quả quyết: "Sức học của tôi có thể đạt điểm số này".
  Năm rồi, cậu con trai to của ông Thọ - Văn Bá Chương - xin xét tuyển vào ngành công nghiệp thực phẩm nhưng rớt vì thiếu một điểm. Năm nay, Chương vẫn nuôi chí vào ngành này. Ban ngày, chàng trai này làm công nhân tại xưởng may gia công ở huyện Củ Chi, tối về cơm nước, nghỉ ngơi một chút lại ngồi ôn bài mang 3 và em trai.
  [​IMG]
  Hiện, công việc chính mỗi ngày của ông Thọ là ôn luyện những môn thi TH Phổ Thông quốc gia. Ảnh: Mạnh Tùng
  Khác anh trai, cậu út Văn Thiên Tường lại muốn thi vào ngành y giống 3. Biết ngành y lấy điểm rất cao, Tường có tương đối lo nhưng vẫn vững tin mục tiêu đã tìm khi thấy nghị lực của ba. "Ba cha con ôn bài mang nhau, thường xuyên lên mạng cập nhật các đề thi mới hơn, với gì ko hiểu lại thảo luận buộc phải việc học không chán", Tường chia sẻ.
  Gia sư lớp 5
   

Chia sẻ trang này