1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Một số lỗi ngữ pháp tiếng anh

Thảo luận trong 'Học tiếng Anh' bắt đầu bởi hoanlinh36, 7/7/16.

 1. hoanlinh36

  hoanlinh36 New Member

  Question 6: The carefully nurtured gardens with a wide _____ of flowers and fruit trees have added elegance to this place and make it a major tourist attraction.

  A. variety B. amount C. species D. number

  Đáp án chính thức là A. variety đúng.

  Dĩ nhiên là variety đúng khi thể hiện nghĩa là một sự đa dạng về cái gì: a wide variety of sth. Nhưng với nghĩa là sự đa dạng về thực vật (và cả động vật), thì a wide species of sth cũng dùng tốt. Như vậy thì C không sai. Mà đề lại yêu cầu là chọn phương án đúng để điền vào thì học sinh phải khoanh tròn cả 2 phương án A và C thì mới thỏa mãn yêu cầu của đề bài.

  Đó là về phương án trả lời, còn về mặt ngôn ngữ thì câu số 6 này cũng có nhiều điều bất hợp lý vì cách diễn đạt flowers and fruit trees không tự nhiên cho lắm trong tiếng Anh. Có thể tác giả cố thêm từ vào cho nó phong phú, hoặc tăng mức độ phức tạp của câu hỏi, nhưng đáng tiếc cách diễn đạt này không phải là cách diễn đạt tiếng Anh tự nhiên. Nó cũng giống như tiếng Việt chúng ta nói "ăn ngon miệng" là cách nói tự nhiên, nhưng không nói "ăn ngon mồm miệng" vậy.

  Còn một số lỗi khác nữa ở trong các đề thi tiếng Anh năm 2014, nhưng chúng tương tự như những lỗi trên nên ta không nhất thiết phải phân tích tiếp. Vẫn biết nhân vô thập toàn, làm việc với trọng trách lớn và áp lực cao thì việc mắc lỗi là khó tránh khỏi, nhưng ở tầm của một bài thi quốc gia, có ảnh hưởng quyết định tới tương lai của các học sinh thì cần được đầu tư xây dựng cẩn trọng và tỉ mỉ. Nên chăng trong hội đồng ra đề ta mời chuyên gia tiếng Anh bản ngữ đúng nghĩa và có năng lực, để đảm bảo bài thi ở cấp quốc gia này thực sự hoàn hảo.
   
 2. hoanlinh36

  hoanlinh36 New Member

  Hot mới
   
 3. gomsu1

  gomsu1 New Member

  ôi, sao không hiểu gì hết
   
 4. trinhha120516

  trinhha120516 New Member

  thật bổ ích, thanks thớt .
   
 5. vannuoc212

  vannuoc212 New Member

  bài viết hay và bổ ích cho tất cả mọi người
   
 6. khinentienphat

  khinentienphat New Member

  còn câu nào nữa không thớt? mình muốn học chung vs thớt
   

Chia sẻ trang này