1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Mạng truyền thông Modbus RS485

Thảo luận trong 'Vi điều khiển - Vi xử lý' bắt đầu bởi hungqsbk01, 13/5/14.

 1. hungqsbk01

  hungqsbk01 New Member

  Sự ứng dụng ngày càng rộng rãi giao thức Modbus trong công nghiệp đặt ra yêu cầu cho kỹ sư tự động hóa phải có những kiến thức sâu về lĩnh vực này. Chính vì lý do đó, sau 1 thời gian dài do công việc quá bận rộn nên mình đặt ra bài toán ví dụ như sau để mọi người cùng bàn bạc và góp ý. Mình sẽ cố gắng dành nhiều thời gian để giải đáp cho các bạn các vấn đề xoay quanh về truyền thông Modbus.

  Mô hình mạng như file đính kèm trong bài viết.

  Muộn rồi nên mình xin phép trình bày vấn đề này vào ngày mai.
  Cảm ơn đã quan tâm vấn đề của mình!
   
 2. minhhungspk

  minhhungspk New Member

  Trước tiên, mình nghĩ chúng ta nên phân biệt giữa 2 giao thức: Modbus RTU và Modbus ASCII.
  Sau đó đưa ra một ví dụ cụ thể cho mỗi giao thức. Cảm ơn bạn vì chủ đề này!
   
 3. hungqsbk01

  hungqsbk01 New Member

  Cảm ơn bạn minhhungspk, theo mình Modbus RTU và Modbus ASCII không phải là 2 giao thức, mà đây chỉ là cách thức mã hóa gói tin. Còn giao thức thì chỉ có 1 đó là giao thức Modbus.
  Tuy nhiên Modbus RTU và Modbus ASCII có những điểm khác nhau, trong đó ngoài vấn đề bảo toàn dữ liệu của 2 dạng giao thức Modbus trên là khác nhau thì truyền thông Modbus RTU có yêu cầu đặc biệt về luồng dữ liệu. Đây là vấn đề khá quan trọng trong quá trình xây dựng mạng truyền thông Modbus trên chuẩn RS485.
   

Chia sẻ trang này