1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Luyện nghe tiếng Anh như thế nào?

Thảo luận trong 'Học tiếng Anh' bắt đầu bởi bonnie, 27/8/16.

 1. bonnie

  bonnie New Member

  Có nhiều cách giúp bạn có thể vượt qua nỗi sợ tiếng Anh, đặc biệt là nghe tiếng Anh. WoW English muốn giúp các bạn 5 mẹo nhỏ để có thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày và nâng cao kỹ năng nghe. Việc luyện nghe tiếng Anh xuất phát từ mong muốn giao tiếp, từ nhu cầu giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy cần tuân thủ một số mẹo sau:

  1. HOÀN TOÀN TRONG THỜI ĐIỂM
  Bạn đã bao giờ được nói chuyện với một ai đó và thấy rằng họ đang bị phân tâm bởi một cái gì đó và không thực sự lắng nghe bạn? Bạn có thể nghĩ đây là khó chịu, bực bội, và thiếu tôn trọng. Tại thời điểm mà bạn có thể thậm chí trở nên giận dữ hoặc tắt các cuộc hội thoại xuống.

  Khi một người nào đó đang nói nó là cực kỳ quan trọng để được hiện diện đầy đủ và trong thời điểm với họ. Nếu cái gì khác bất ngờ vào tâm trí của bạn, giống như một cuộc gọi, bạn phải chắc, hoặc một văn bản mà bạn cần phải trả lời, hãy cho họ biết, làm những gì bạn cần phải làm, và khi bạn kết thúc cho họ biết bạn đã sẵn sàng để lắng nghe.

  Khi nghe chú ý không chỉ đến lời nói, nhưng giọng điệu của giọng nói, nét mặt và ngôn ngữ cơ thể. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin đó sẽ là quan trọng như từ chính họ.

  Điều này không chỉ giúp cho việc luyện nghe tiếng Anh mà giúp cho việc luyện nghe nói chung.

  2. ĐẶT MÌNH VÀO HỌ
  Cho dù bạn đồng ý với loa hoặc thậm chí có một quan tâm đến những gì họ nói, những gì họ đang nói là quan trọng với họ. Hãy tưởng tượng mình trong hoàn cảnh của họ, chỉ muốn có một người lắng nghe họ. Khi họ đang nói, hãy nỗ lực để nghĩ về nơi họ đang đến từ và lý do tại sao. Hãy tưởng tượng những gì cuộc sống của họ là như thế nào và cuộc đấu tranh họ có thể phải đối mặt. Mọi người sẽ đánh giá rằng bạn đã thực hiện các nỗ lực để hiểu và thực sự lắng nghe họ.

  3. CHỌN ĐIỂM CHÍNH VÀ THÔNG BÁO CHO MỌI NGƯỜI BIẾT BẠN ĐỊNH LÀM GÌ
  Nhiều người gặp khó khăn tập trung vào những gì người khác nói đặc biệt là nếu họ nói chuyện lâu hơn một phút hoặc lâu hơn. Nó rất dễ dàng cho sự chú ý của chúng tôi để trôi dạt đến một cái gì đó khác mà chúng ta có thể tìm thấy thú vị hơn. Nếu đó là trường hợp, hãy thử để chọn lên một vài điểm chính trong cuộc trò chuyện. Sau khi họ nói xong, hãy cho họ biết rằng mình đã nghe thấy bằng cách nhắc đến những điểm chính bạn nghe họ nói và yêu cầu họ làm rõ bất cứ điều gì mà bạn không hiểu. Bạn sẽ được tha thứ vì đã không thể theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện nếu người nói chuyện tin rằng bạn đã thực hiện một nỗ lực trung thực.

  4. THỰC HÀNH NGHE CHỦ ĐỘNG
  Hầu hết mọi người đang nghĩ đến việc làm thế nào họ sẽ trả lời khi ai đó đang nói chuyện. Thay vì làm điều đó, hãy cố gắng tập trung hoàn toàn vào những gì người đang nói. Cứ cho rằng bạn sẽ được thử nghiệm vào bao nhiêu về những gì họ đã nói rằng bạn nghe và hiểu. Một bài tập tốt để thực hành là ngồi xuống với một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn tốt và thực hành chỉ đơn giản là đưa ra phản hồi cho họ về những gì bạn nghe họ nói. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó được dễ dàng hơn để tập trung vào lời nói của họ khi bạn không phải lo lắng về việc làm thế nào bạn sẽ trả lời.

  5. TẠO SỰ TÒ MÒ, MỞ RỘNG TRÍ ÓC VÀ KHAO KHÁT TIẾN BỘ
  Những người sẽ coi các cuộc trò chuyện như các cơ hội học tập. Họ luôn tìm cách để khám phá hoặc tìm hiểu một cái gì đó mới và nhìn thấy tất cả mọi người họ nói chuyện với là có tiềm năng để dạy cho họ một cái gì đó. Họ mở cửa với ý tưởng rằng con đường riêng của họ về những điều nhìn thấy có thể không phải là duy nhất, hay nhất thiết phải là cách tốt nhất và cảm thấy không cần phải luôn luôn bảo vệ quan điểm riêng của họ xem hay cách nhìn nhận thế giới.

  Những người này đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội học tập mới và tham gia vào những thách thức mới. Bạn sẽ nhận ra những người này là những người đang đăng ký cho khóa học, tình nguyện, và cố gắng trải nghiệm mới trong suốt cuộc đời của họ. Đối với họ, lắng nghe người khác trở thành một cách dễ dàng và tự nhiên để tiếp tục cuộc hành trình tự phát triển của họ.

  Đặc biệt hơn bạn có thể tham khảo phương pháp nghe tiềm thức tại Wow English – trung tâm hàng đầu về đạo tạo tiếng Anh giao tiếp tại Việt Nam!

  Ưu điểm của phương pháp này giúp bạn

  ☛ Nghe một cách tự động nghe một đứa trẻ bản ngữ, không cần cố gắng ghi nhớ

  ☛ Phương pháp nghe khắc sâu vào tiềm thức, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức mãi mãi

  ☛ Nghe nhập vai vào các tình huống thực tế giúp bạn có thể ghi nhớ 100% kiến thức
   
  Last edited: 27/8/16
 2. Doremon123

  Doremon123 New Member

  mình muốn học tiếng anh nhưng học mãi chẳng được cảm giác thấy nản quá
   
 3. nhomainguoidung

  nhomainguoidung New Member

  Mình nghĩ nếu có thời gian bạn qua ILI tìm hiểu chương trình học thử xem sao, Học ở ILI với 100% giáo viên nước ngoài dạy nhiệt tình, dễ hiểu. Tuy trung tâm không ở ngoài mặt tiền nhưng học viên theo học giới thiệu nhau tới đông lắm.
   
 4. dichthuatnhanh

  dichthuatnhanh New Member

  Mình cũng đang học thêm nghe tiếng anh, thaks bạn nhé
   
 5. trangcuoi

  trangcuoi New Member

  ĐẶT MÌNH VÀO HỌ RẤT HAY Ạ
   
 6. Doremon123

  Doremon123 New Member

  Mình đang tìm hiểu để học tiến g anh, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích này nhé
   
 7. dichthuatnhanh

  dichthuatnhanh New Member

  Học Tiếng Anh phải quyết tâm và kiên trì.
   

Chia sẻ trang này