1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Lời kêu gọi xin đừng coi cống thoát nước là bãi rác

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi ducthuan256, 29/11/18.

 1. ducthuan256

  ducthuan256 New Member

  Trong chương trình “Ngập nước tại TP.HCM nguyên nhân và giải pháp” do HĐND TP và HTV tổ chức, công nhân cũng như lãnh đạo đã có những chia sẻ rất thật khiến người nghe xót thương. Trong chương trình, những công nhân thoát nước đã được thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình về công việc đầy khó khăn này. Anh Ngô Chí Hùng – một công nhân kì cựu cho biết hiện nay, cống thác nước không khác gì một nơi chứa rác. Không chỉ vậy, những hóa chất tòa nhà xây dựng xả thẳng xuống cống khiến những người công nhân như anh bị bỏng rộp da, đau xót vô cùng.
  Nếu tay hứng hóa chất bỏng da, thì chân đạp phải kim tiêm. Mấy ai tưởng tượng cảnh người công nhân châm người đầy vết dơ bẩn, mà vẫn bị kim loại cứa lòng đến tứa má.u, đau đến thấu tim. Không chỉ vậy, có khi đang loay hoay đưa rác ra ngoài thì nước thải nhiều nhà vệ sinh xối thẳng xuống đầu. Nhưng vì công việc anh chỉ còn biết cắn răng chịu đựng. Anh cũng mong người dân đừng xả rác xuống cống thoát nước, thì tình trạng ách tắc sẽ không diển a.
  [​IMG]

  Công nhân vớt rác trong cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh
  Nghe những lời nói đau xót này, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nghẹn ngào: “Thay mặt chính quyền TP.HCM, tôi xin lỗi về những vất vả, nguy hiểm mà công nhân thoát nước như anh Hùng phải đối mặt”. Bà cũng thẳng thắn thừa nhận thời gian vừa qua chính quyền TP, mặt trận các đoàn thể vẫn chưa giải quyết tốt vấn đề để rác đúng nơi quy định, khiến cống thoát nước không khác gì bãi đổ rác. Nhấn mạnh hơn về vấn đề rác thải tại cống thoát nước, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng – phó giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước cho biết rác thải bít các miệng hố ga là nguyên nhân khiến nước không thoát được. Dù hằng năm ông vẫn làm việc với các hội đoàn, tổ dân phố trong việc tuyên truyền chống xả rác nhưng việc xử lý xả rác tại địa phương vẫn chưa hiệu quả. Nhằm đưa ra giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng chống ngập do cống thoát nước làm việc không hiệu quả, các cán bộ tại chương trình “Ngập nước tại TP.HCM nguyên nhân và giải pháp” đã tổng kết được những nguyên nhân gây ngập như: thiếu cống thoát nước; để xảy ra lấn chiếm sông, rạch, hệ thống thoát nước; quy hoạch lỗi thời và tình trạng xả rác vào hệ thống thoát nước.

  Giải quyết vấn đề xả rác xuống cống, gây ách tắc dẫn đến tình trạng ngập úng, các đại biểu cho rằng hiện vẫn chưa có cơ chế thực hiện nào cụ thể. Hiện tại, Sở Giao thông vận tải đang xây dựng dự thảo quản lý hệ thống thoát nước, trong đó có quy định phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong quản lý và xử lý.


  [​IMG]
  Bên cạnh đó, sở cũng triển khai lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chung tay của người dân tại TP.HCM. Ý thức xả rác bừa bãi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc cống thoát nước. Dù đã tổ chức tuyên truyền, nhưng nhiều người vẫn chưa từ bỏ được thói quen xấu này. Nếu toàn bộ dân địa phương cùng chung tay, thì việc giải quyết vấn đề cống thoát nước ngày lũ sẽ ngày càng nhanh chóng và chấm dứt dứt điểm. Nguồn: #Phan_Đức_Thuận #Nắp_hố_ga_Thành_An #naphogathanhan #
   

Chia sẻ trang này