1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

học tiếng nhật khó không

Thảo luận trong 'Học tiếng Nhật' bắt đầu bởi qualadep9x, 6/12/16.

 1. qualadep9x

  qualadep9x New Member

  Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi : Học tiếng Nhật có khó không? mất bao nhiêu thời gian học để giỏi tiếng Nhật? Hôm nay Hoctiengnhatban.org xin giải đáp thắc mắc này.

  Khác hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định rằng tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần cũng bởi tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm và 13 phụ âm.

  [​IMG]

  Cũng theo giáo sư Machida đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ dễ học vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

  Học tiếng Nhật như thế nào?

  Hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì nó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, Hiragana, Katakana và Romanji. Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng : "Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy".

  Chữ Katakana được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

  Có nắm bao nhiêu từ vựng tiếng Nhật để giao tiếp, đọc tốt?

  Theo nghiên cứu từ viện Ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là bạn phải nắm được 10.000 gốc từ thì mới có thể giao tiếp, đọc tốt được. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng ghi rõ tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

  Đến đây? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi học tiếng Nhật có khó không rồi đúng không?


  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: 44 Lê Đức Thọ Kéo Dài - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: 54 Ngụy Như Kon Tum - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213 - Hotline: 0917 86 12 88 - 0962 461 288
  Website: hoctiengnhatban.org
   

Chia sẻ trang này