1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Học lập trình như thế nào để không lo thất nghiệp?

Thảo luận trong 'Lập trình' bắt đầu bởi thanhvan06, 16/7/16.

 1. thanhvan06

  thanhvan06 New Member

  Bài toán khó mà không khó, dễ mà không dễ nhỉ? Câu hỏi này nếu có lời giải đáp thì Việt Nam đã không có vài trăm nghìn người thất nghiệp.

  Dạy học ở Việt Nam là một bài toán chưa có lời giải. Bằng chứng là sinh viên học xong, tốt nghiệp bằng loại khá, giỏi nhưng vẫn thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Trong lĩnh vực công nghệ, nhu cầu tuyển dụng cũng khá cao, vậy tại sao người học lập trình không thể xin được việc hay nói cách khác là không lập trình đúng nghĩa. Tùy theo quan điểm của mỗi người nhận xét nhưng nhìn chung nền giáo dục của Việt Nam vẫn còn coi trọng thành tích, nghĩa là chỉ tập trung để làm sao điểm cao, ra trường có tấm bằng đại học đẹp, cùng với đó là hàng ngàn khung cảnh màu hồng trước mắt. Thế nhưng, thực tế hoàn toàn khác với suy nghĩ của các bạn.

  [​IMG]
  Học lập trình như thế nào để không lo thất nghiệp?
  Học đại học, rất rất nhiều các bạn sinh viên học thụ động, dập theo khuôn mẫu. Điển hình khi học lập trình, các bạn thường có những câu hỏi:

  • Tìm sách bài tập C++, Java,…có lời giải
  • Xin bài tập của ngôn ngữ lập trình XYZ
  Những câu hỏi khá phổ biến, tuy nhiên những câu hỏi này chỉ phù hợp với học sinh tiểu học thôi. Học lập trình không phải là để làm bài tập mà để giải quyết các vấn đề thực tế. Nếu chỉ chăm chăm vào giải bài tập thì bạn sẽ không bao giờ trở thành một lập trình viên giỏi mà trở thành thợ giải bài tập.

  Nếu bạn hỏi một nhà phát triển phần mềm rằng họ dành nhiều thời gian cho công việc nào nhất thì câu trả lời đó là viết code. Trên thực tế, nếu quan sát công việc mà họ làm nhiều nhất bạn sẽ thấy họ dành phần lớn thời gian để hiểu code.

  [​IMG]  Đối với người mới học lập trình phần mềm thì việc đầu tiên đó là học những thứ cơ bản, biết về biến, con trỏ, hàm, class, học giải thuật, cách mã hóa dữ liệu,…Tại vì những thứ trên sẽ dạy bạn cách suy nghĩ của một kĩ sư phần mềm. Dạy những thứ thật sự cơ bản, hiểu về nguyên lý của mọi thứ. Rất nhiều người học công nghệ thông tin ra nhưng không có tư duy lập trình, không có tìm hiểu, chỉ code như một cỗ máy và chắc chắn việc tìm cho mình một công việc sẽ khó khăn hơn những người chỉ học cơ bản nhưng hiểu rõ nguyên lý, có đam mê và sẵn sàng học hỏi từ những người khác.

  Học lập trình cần có đam mê, nắm vững kiến thức cơ bản của ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, sau đó tự tìm hiểu, nghiên cứu thứ mình cần. Nghiên cứu tức là đọc sách, xem code của người khác và suy nghĩ tại sao họ lại làm như vậy. Tất nhiên mỗi người có cách học riêng nhưng chỉ có cách học đó mới giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi.

  Stanford chúc các bạn thành công!  Nguồn: hoclaptrinh123.com
   
 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 3. lientong

  lientong Member

  [​IMG] [​IMG] ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN [​IMG] [​IMG]
  0934 554 879
  -------------------------------------------------------
  [​IMG] Đồng phục phục vụ, đồng phục quản lý
  [​IMG] Đồng phục bếp, đồng phục tạp dề
  [​IMG] Đồng phục lễ tân, phục vụ phòng, đồng phục khác...

  dong phuc nhan vien café

  [​IMG]
   
 4. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY
   
 5. vusondaugxvn

  vusondaugxvn Member

  Ngày nay cồn khô, cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với bếp gas trong những hàng quán và đám tiệc bởi đặc điểm tiện lợi và an toàn. Kinh doanh và sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được bán rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư ban đầu cho quy trình làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô to hơn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Công thức sản xuất cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn 3 loại cồn khô (có cả loại cồn siêu cháy không ra nước khi cháy). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quá trình làm. Trang thiết bị sản xuất đơn giản, có thể gia công tại các xưởng Inox. Với không gian 16 m2, các bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn/ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không cần nhiều thiết bị và đặt khuôn, nhân công ít. Chi phí đầu tư thấp. Có khả năng sản xuất hơn một tấn cồn gel 1 ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho một sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
   
 6. thienthanhkb

  thienthanhkb New Member

  Mỗi tuần trong tháng, chúng ta sẽ dành ra 1 ngày chỉ để ăn rau, củ, quả vì đây là nguồn chất xơ dồi dào cung cấp cho cơ thể. Khi ăn nhiều rau, củ, quả sẽ giúp chúng ta tập thói quen biết kiềm chế cơn thèm ăn vặt.

  Khi đói, bạn chỉ cần ăn nhiều rau, củ, quả sẽ khiến cơ thể chúng ta mau chóng có được cảm giác no chắc bụng. Ngoài chất xơ thì rau, củ, quả còn là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất giúp bạn có 1 chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này