1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Giám đốc Google học 10 năm lập trình để với thành quả như ngày hôm nay

Thảo luận trong 'Tài liệu, giáo trình, sách học ngoại ngữ' bắt đầu bởi anhdon11, 31/5/16.

 1. anhdon11

  anhdon11 New Member

  Trong 1 bài viết đăng trên trang cá nhân của ta, nhà khoa học máy tính, cựu nhân viên NASA, Giám đốc nghiên cứu Google - Peter Norvig cho rằng, việc nóng lòng muốn vươn lên là nhà lập trình sau vài tháng là ý tưởng sai lầm. Bất kỳ công việc nào cũng cần sự rèn luyện, phấn đấu ko ngừng nghỉ, từ đọc sách vở, đi học lấy chứng chỉ tới rút kinh nghiệm trong khi làm việc, cộng tác có đồng nghiệp. Gia sư giáo viên
  [​IMG]
  Giám đốc nghiên cứu của Google - Peter Norvig, người giúp nhà hàng lôi kéo nhân tài, giải quyết những vấn đề trí tuệ nhân tạo. Gia sư giáo viên
  là vì sao hầu hết người lại học số 1 phương pháp vội vàng
  Rảo bước quanh các địa chỉ Sách, bạn dễ dàng bắt gặp những tựa sách vở như Tự học lập trình Java trong bay ngày không tính một dãy dài vô tận các cuốn Sách khác giảng dạy các ngôn ngữ lập trình như C, SQL, Ruby… trong vài giờ. Ông đã thử công cụ chọn tăng các cuốn Sách mang tiêu đề cất cụm "tự dạy" (teach yourself), "học" (learn), "giờ" (hours), "ngày" (days), "kể từ năm 2000" (since 2000). 9 trong 10 kết quả thứ 1 là vở lập trình.
  Điều ông rút ra là tại sao rất nhiều người lại vội vàng đến thế khoảng học lập trình, hay vì lập trình là thiết bị dễ học tất cả bất kỳ bộ môn nào trên đời. Nhà lập trình Felleisen và các cộng sự của ông cũng từng phát biểu trong cuốnHow to Design Programs (Làm sao để viết các chương trình) rằng: "Viết một chương trình dở thì dễ thôi. Ngay cả các kẻ ngốc nghếch cũng có thể làm được điều đấy trong 21 ngày, thậm chí sở hữu các người cực kỳ khờ khạo".
  Tự học lập trình trong 10 năm
  các nhà nghiên cứu như Bloom, Bryan & Harter, Hayes cho biết, buộc phải mất lúc 10 năm để thông thạo bất kỳ lĩnh vực nào từ chơi cờ, sáng tác âm nhạc, bơi lội, tennis tới nghiên cứu tâm lý thần kinh… Điều quan trọng là việc luyện tập, thực hành. đấy ko đơn thuần chỉ lặp đi lặp lại 1 công việc đó, mà còn thử thách bản thân với các nhiệm vụ vượt bên cạnh khả năng hiện nay, nỗ lực, phân tích những điều vừa làm được của bản thân trong và sau lúc hoàn thành rồi khắc phục những khuyết điểm. giai đoạn này bắt buộc được lặp đi lặp lại mà không có 1 lối đi tắt nào. Gia sư giáo viên
  [​IMG]
  Việc học đề nghị được lặp đi lặp lại mà ko có 1 lối đi tắt nào.
  Từ thực tế với thể nhận thấy, ko với lối đi tắt nào để đi tới thành công. Ngay cả có Mozart, người được xem là thần đồng, đã bắt đầu học nhạc từ năm lên số 4 tuổi và mất 13 năm để cho thành lập tác phẩm âm nhạc cổ điển trước tiên. 1 ví dụ ở lĩnh vực khác, the Beatles trước lúc với bản hit một vào 1964 ở chương trình Ed Sullivan, cũng đã chơi nhạc trong các câu lạc bộ nhỏ ở Liverpool hay Hamburg từ năm 1957. Dù họ sớm có được sức hút to với khán chất lượng kém thì tới tận album Sgt. Pepper's phát hành năm 1967 mới hơn có được thành công quan trọng thứ 1 trong sự nghiệp.
  Làm phương pháp nào để vươn lên là 1 lập trình viên
  Hãy đam mê lập trình và bạn làm vì cảm thấy hào hứng. đề nghị vững vàng rằng, lập trình đủ thú vị để bạn còn theo đuổi công việc ấy trong 10 năm hoặc 10.000 giờ nữa.
  mẹo học lập trình tốt nhất chính là thực hành. đề cập 1 cách kỹ thuật hầu hết thì việc rèn luyện không khiến bạn tự động đạt đến đỉnh cao của tài năng nhưng ngay cả sở hữu các người rộng rãi kinh nghiệm, sự phấn đấu rèn luyện vẫn giúp cải thiện đáng kể năng lực của họ. bí quyết học tập hiệu quả nhất là xác định rõ khả năng bây giờ, các cạnh tranh của bản thân, nhận được đánh giá mang ý nghĩa và tìm kiếm cơ hội làm lại, sửa sai. các hướng dẫn trên được trích từ cuốn Sách rất hữu ích - Cognition in Practice: Mind, Mathematics, and Culture in Everyday Life (Nhận thức về thực hành: Trí tuệ, Toán học và Văn hóa đời sống).
  Hãy trao đổi sở hữu các lập trình viên khác, tìm hiểu thêm các chương trình khác. Điều này còn quan trọng hơn bất kỳ quyển Sách hay khóa đào tạo nào.
  giả dụ bạn muốn, hãy dành số 4 năm ở đại học (hoặc dài số nhiều ở những trường bậc cao). Bạn sẽ với cơ hội làm những công việc bắt buộc bằng cấp và hiểu biết chuyên sâu mọi trong một vài lĩnh vực. Nhưng nếu không thích trường học, bạn cũng với thể mang ngần ấy trải nghiệm khoảng tự học hoặc làm việc nhưng bắt buộc thực sự tập trung. Trong bất kỳ nếu nào, chỉ học qua sách vở cũng ko bao giờ đủ. "Chương trình truyền đạt công nghệ máy tính không thể giúp bạn phát triển thành chuyên gia lập trình cũng như học bí quyết dùng bút lông và tô màu không làm nên một họa sĩ", Eric Raymond – tác giả The New Hacker's Dictionary cho biết.
  Tham gia vào những dự án với các lập trình viên khác. Bạn là người giỏi nhất trong một vài dự án nhưng cũng có thể là kém nhất trong một số khác. nếu là người nhiều năm kinh nghiệm nhất, hãy thử thách khả năng làm lãnh đạo của mình. Còn ngược lại, hãy học hỏi xem người giỏi làm như thế nào và học xem họ không làm gì (vì họ muốn bạn làm những việc đó).
  Trong một dự án, hãy làm việc sau người lập trình lúc bạn đã chọn lựa hiểu chương trình của họ. Hãy chọn xem làm sao để hiểu được chương trình ấy, chỉnh sửa thế nào để phải chăng phổ biến. Thử nghĩ xem làm thế nào để kiểu dáng những chương trình giúp cho những người sau này sở hữu thể duy trì dễ dàng nhiều
  Học ít nhất khoảng nửa tá ngôn ngữ lập trình cơ bản thuộc nhiều nhóm chức năng khác nhau như Java, C++, Lisp, ML, Prolog, Sisal, Clojure, Go.
  Xem thêm: Decal dán kích mờ
   

Chia sẻ trang này