1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Giải pháp cân bằng tải

Thảo luận trong 'Phần cứng' bắt đầu bởi SEO15VDO, 29/8/17.

 1. SEO15VDO

  SEO15VDO New Member

  Giải pháp cân bằng tải
  Ngày nay, khi nhu cầu truy cập internet bùng nổ thì các máy chủ cung cấp dịch vụ đang trở nên quá tải. Việc lựa chọn một máy chủ đơn lẻ có cấu hình cực mạnh để đáp ứng nhu cầu này sẽ kéo theo chi phí đầu tư rất lớn. Giải pháp hiệu quả được đưa ra là sử dụng một nhóm máy chủ cùng thực hiện một chức năng, dưới sự điều khiển của một công cụ phân phối tải - Giải pháp cân bằng tải.

  Giải pháp cân bằng tải là một kỹ thuật để phân phối khối lượng công việc phải xử lý một cách đồng đều trên hai hoặc nhiều máy tính về các vấn đề liên kết mạng, CPU, ổ cứng... để có thể sử dụng tài nguyên một cách tối ưu, giảm thiểu thời gian hoạt động, tránh tình trạng quá tải.
  Sử dụng nhiều dịch vụ với cân bằng tải thay vì một dịch vụ duy nhất có thể làm tăng độ tin cậy thông qua các máy dự phòng. Trong đó, cân bằng tải mạng là một kỹ thuật nhằm mở rộng hiệu năng của các máy chủ ứng dụng, chẳng hạn như máy chủ Web, nhờ phân phối các yêu cầu của máy khách cho các máy chủ trong nhóm. Khi đó, các máy chủ đều nhận gói IP đến nhưng gói chỉ được xử lý bởi một máy chủ nhất định. Các máy chủ trong nhóm sẽ đồng thời đáp ứng các yêu cầu khác nhau của các máy trạm. Với kỹ thuật cần bằng tải, quá trình xử lý và thời gian đáp ứng yêu cầu của máy trạm sẽ nhanh hơn nhiều.

  Chức năng cân bằng tải
  - Chặn lưu lượng mạng (chẳng hạn lưu lượng web) đến một trang web. Bản thân thiết bị cân bằng tải có thể là một Proxy hay một Firewall tầng ứng dụng (Application Layer), nó sẽ là đối tượng đầu tiên nhận các yêu cầu trước khi chia tải, do đó, chức năng này được coi như là thiết yếu của một cân bằng tải.
  - Tách các lưu lượng thành các yêu cầu riêng biệt và quyết định máy chủ nào nhận các yêu cầu đó. Đây là chức năng chủ chốt của cân bằng tải. Tùy vào thuật toán áp dụng mà sẽ có từng cách thức khác nhau để phân chia cụ thể cho mỗi máy chủ.
  - Duy trì một cơ chế ở những máy chủ đang sẵn sàng. Giữa cân bằng tải và máy chủ luôn phải có liên lạc với nhau (Keep Alive) để biết được máy chủ đó còn “sống” hay không.
  - Cung cấp khả năng dự phòng bằng cách sử dụng nhiều hơn một kịch bản fail- over.
  - Cung cấp khả năng nhận thức nội dung phân tán bằng cách đọc URL, chặn cookie và biên dịch XML. Đây được coi là một trong những tiêu chí chia tải của hệ thống.

  Thuật toán cân bằng tải

  Giải pháp cân bằng tải
  Thuật toán được sử dụng phổ biến là Weighted Round Robin (WRR). Thuật toán này điều phối các máy chủ thực (real server) cũng luân phiên giống Round- Robin, nhưng nó còn kết hợp vào khả năng xử lý của từng máy chủ (Round - Robin xem như khả năng xử lý tất cả máy chủ bằng nhau). Mỗi máy chủ được đánh giá bằng một số nguyên (giá trị trọng số Weight – mặc định giá trị là 1), chỉ ra khả năng xử lý của nó. Ví dụ, các máy chủ thực A, B, C có weight lần lượt là 4, 3, 2 và thứ tự điều phối các yêu cầu AABABCABC, nó luân phiên trong chu kỳ (mod sum(Wi)). Thứ tự chọn máy chủ thực phục vụ dựa vào số Weight của máy chủ.
  Trong WRR, các máy chủ thực có giá trị trọng số cao sẽ nhận được kết nối mới đầu tiên và nhận nhiều kết nối hơn máy chủ có trọng số thấp, máy chủ có giá trị trọng số bằng nhau sẽ nhận sự phân tải các kết nối mới bằng nhau.
  Ngoài thuật toán WRR còn có một số thuật toán như: Round Robin, Least Connection, Weighted Least Connection.

  Kỹ thuật sử dụng trong cân bằng tải
  Kỹ thuật được sử dụng phổ biến là Linux

  Virtual Server (LVS) - Network Address Translation (NAT ). Hoạt động của LVS - NAT như sau: khi một người dùng truy cập vào máy chủ ảo (virtual server - được cung cấp bởi cluster server), một gói yêu cầu (request packet) được gửi đến địa chỉ IP ảo (virtual IP address, IP chấp nhận yêu cầu cho Virtual service) và cân bằng tải. Cân bằng tải xác định địa chỉ đích và số hiệu cổng của gói. Nếu nó hợp lệ với máy chủ ảo được cung cấp bởi các máy chủ ảo dựa vào bảng quy tắc thì một máy chủ thực sẽ được chọn để phục vụ bằng các thuật toán cân bằng tải, thông tin về kết nối này được lưu vào bảng băm (hash) để ghi nhận kết nối. Tiếp theo, địa chỉ đích và số hiệu cổng của gói được ghi lại cho phù hợp với máy chủ được chọn và gói được chuyển tiếp đến máy chủ. Khi các gói tiếp theo của kết nối đã được thiết lập trước đó (kết nối này được tìm thấy trong bảng băm) và các gói này sẽ được ghi và chuyển đến cùng máy chủ máy chủ HPE Proliant ML10 Gen9 đã phục vụ nó trước đó.


  Ngoài ra còn một số kỹ thuật như sau: DNS (Domain Name Service) để chỉ định từng máy chủ cho mỗi nhóm người dùng được xác định trước; Kỹ thuật chia tải – giảm số người dùng cho mỗi máy chủ; Linux Virtual Server (LVS) - Tunnelling (TUN); Linux Virtual Server (LVS)- Direct Routing.
   
 2. [​IMG]

  Thiết kế web theo yêu cầu chuẩn SEO 100% trọn gói 1tr800K bảo hành vĩnh viễn

  + Tặng tên miền quốc tế sử dụng trong 1 năm
  + Tặng hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 1 năm
  + Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
  + Bảo hành không thời hạn

  Hotline: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
  Phòng Kỹ Thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Q. Tân Bình, Tp. HCM

  Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
   

Chia sẻ trang này