1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo sạch

Thảo luận trong 'Kỹ thuật chăn nuôi' bắt đầu bởi thitheohuuco, 15/4/17.

 1. thitheohuuco

  thitheohuuco New Member

  Người ta thường mua thịt heo sạch dưới dạng chưa qua chế biến công nghiệp, tuy nhiên cũng có những sản phẩm thịt heo sạch được bảo quản rất phổ biến, có thể kể đến như: thịt heo sạch hun khói, thịt heo sạch xông khói, thịt heo sạch giăm bông và xúc xích.

  Giàu protein và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, thịt heo sạch có thể là nguồn dinh dưỡng bổ sung tuyệt vời cho các chế độ ăn có lợi với sức khỏe.

  Giá trị dinh dưỡng của thịt heo sạch
  Thit heo sach là loại thực phẩm giàu protein và chứa nhiều chất béo với hàm lượng khác nhau.

  Bảng dưới đây cho chúng ta thông tin về các thành phần dinh dưỡng trong thịt heo sạch.

  [​IMG]

  Protein trong thịt heo sạch
  Như tất cả các loại thịt khác, thịt heo sạch chủ yếu cấu tạo từ protein.

  Lượng protein có trong thịt heo sạch nạc đã nấu chín chiếm khoảng 26% trọng lượng tươi.

  Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt heo sạch nạc có thể cao tới 89%, khiến thịt heo sạch trở thành một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất.

  Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho sự phát triển và duy trì của cơ thể chúng ta. Trên thực tế, thịt là một trong những nguồn protein thực phẩm hoàn thiện nhất.

  Chính vì lý do này, việc ăn thịt heo sạch hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, bệnh nhân sau phẫu thuật, hoặc những người cần tăng hoặc phục hồi cơ bắp.

  Điểm mấu chốt: Protein chất lượng cao là thành phần dinh dưỡng chính có trong thịt heo sạch, khiến nó trở thành thực phẩm hữu ích trong việc hình thành và duy trì cơ bắp.

  Chất béo trong thịt heo sạch
  Thịt heo sạch chưa nhiều loại chất béo với hàm lượng khác nhau.

  Tỷ lệ chất béo trong thịt heo sạch thường dao động từ 10-16%, và còn có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào cách cắt và nhiều yếu tố khác.

  Chất béo có trong thịt heo sạch – còn được gọi là mỡ heo – thường được sử dụng như một loại dầu mỡ để nấu ăn.

  Như các loại thịt đỏ khác, thịt heo sạch chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa với hàm lượng gần như tương đương nhau.

  Các thành phần axit béo của thịt heo sạch hơi khác biệt với thịt của các động vật nhai lại như thịt bò và thịt cừu.

  Thịt heo sạch chứa ít axit linoleic liên hợp (CLA) hơn và chứa nhiều chất béo không bão hòa hơn một chút.

  Điểm mấu chốt: Hàm lượng chất béo của thịt heo sạch là không cố định. Thịt heo sạch chủ yếu được tạo thành từ các chất béo bão hòa và chất béo đơn, không bão hòa.

  Vitamin và khoáng chất của thịt heo sạch
  Thịt heo sạch là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất.

  Dưới đây là những loại vitamin và chất khoáng chính có trong thit heo:

  Kẽm: Một loại khoáng chất quan trọng, và có nhiều trong thịt heo sạch. Kẽm là chất rất cần thiết cho hoạt động của não bộ cũng như hệ thống miễn dịch.

  Vitamin B12: Chỉ được tìm thấy duy nhất trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật, vitamin B12 cực kỳ cần thiết cho sự hình thành máu và chức năng của não bộ. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và làm tổn thương các tế bào thần kinh.

  Thiamin: Không giống với các loại thịt đỏ khác, như thịt bò hay cừu, thịt heo sạch đặc biệt giàu thiamin. Thiamin là một vitamin thuộc nhóm B, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều chức năng khác nhau của cơ thể.

  Phốt pho: Là chất phổ biến và có nhiều trong hầu hết các loại thực phẩm, phốt pho thường là thành phần chiếm hàm lượng cao trong các bữa ăn. Đây là một chất thiết yếu cho sự duy trì và phát triển của cơ thể.

  Vitamin B6: Một nhóm các vitamin có liên quan đến nhau và có vai trò cực kỳ quan trọng cho sự hình thành hồng cầu.

  Niacin: Một loại vitamin nhóm B, còn được biết đến là vitamin B3. Niacin được sử dụng cho nhiều chức năng của cơ thể và là chất cần thiết cho sự trao đổi chất và phát triển của chúng ta.

  Sắt: Thịt heo sạch có chứa ít sắt hơn thịt bò hay thịt cừu. Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa lại hấp thu sắt trong thịt rất hiệu quả, vậy nên thịt heo sạch có thể coi là một nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời.

  Selen: Thịt heo sạch thường luôn là một nguồn dinh dưỡng giàu selen. Những nguồn cung cấp tốt nhất loại chất khoáng thiết yếu này là các loại thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

  Thịt heo sạch có thể chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nữa với hàm lượng cần thiết.

  Các sản phẩm thịt heo sạch đã qua xử lý như thịt giăm bông hay xông khói, còn chứa hàm lượng muối (natri) khá cao.

  Điểm mấu chốt: Thịt heo sạch là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamin, kẽm, vitamin B12, vitamin B6, niacin, phốt pho và sắt.

  Các hợp chất khác trong thịt heo sạch
  Giống như thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật có chứa một số hợp chất có hoạt tính sinh học, trừ các loại vitamin và khoáng chất, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Glutathione: Một chất chống oxy hóa với hàm lượng cao trong thịt, nhưng cũng được tạo ra trong cơ thể con người. Mặc dù là một chất chống lão hóa thiết yếu cho cơ thể, nhưng vai trò của glutathione chưa được chứng minh rõ ràng.

  Creatine: Creatine là một chất có nhiều trong thịt, có chức năng như một loại thực phẩm bổ sung phổ biến dành cho lực sĩ hay vận động viên thể hình, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, creatine có thể cải thiện quá trình phát triển và duy trì cơ bắp.

  Taurine: được tìm thấy trong cá và thịt, taurine là một amino axit chống oxy hóa, được tạo ra bởi chính cơ thể chúng ta. Việc nạp taurine thông qua chế độ ăn là rất quan trọng cho chức năng tim mạch và cơ bắp.

  Cholesterol: Một loại sterol được tìm thấy ở thịt và các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, như trong các sản phẩm từ sữa và trứng. Loại cholesterol thực phẩm này không gây ảnh hưởng gì đến nồng độ cholesterol trong cơ thể, ít nhất là không với hầu hết mọi người.

  Điểm mấu chốt: Thịt heo sạch chứa một số hợp chất có hoạt tính sinh học, như creatine, taurine và glutathione.


  Thịt heo hữu cơ AUSFARM
  Thịt heo sạch đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
  71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
  Website: thitheohuuco.com
  Hotline: 0945397968
   

Chia sẻ trang này