1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Chuyển dịch trong dạy và học ngành thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi AWEedu, 13/9/18.

 1. AWEedu

  AWEedu Member

  Thiết kế nội thất là nghề đòi hỏi ở người làm khả năng có kiến thức tổng hợp hài hòa của nhiều kiến thức và kỹ năng. Các nhóm kiến thức như mỹ thuật, kỹ thuật, kỹ năng phong thủy, vật liệu... và điều này góp phần có sự chuyển dịch dạy và học ngành thiết kế nội thất từ nhà trường ra các đơn vị đào tạo nghề, sự nghiệp ngày càng nhiều.


  Tại sao lại có sự việc này, do ngày nay với tốc độ phát triển của hạ tầng đô thi mạnh mẽ, nhu cầu về sử dụng nhà ở tại đô thị tăng cao. Rất nhiều công ty sau thời gian dài tuyển dụng thì mới có được nhân sự ưng ý phù hợp vào làm việc, nhưng vẫn phải đào tạo thêm rất nhiều kiến thức thực tế. Vì trong khi học thiết kế nội thất trên ghế nhà trường các bạn vẫn chưa thực sự hiểu và nắm rõ đượ hết các công việc mà một thiết kế nội thất cần phải có, từ dó các công ty tuyển dụng thiết kế đã phải mất thời gian tuyển dụng và còn phải mất thêm thời gian cho đào tạo. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch ban đầu khi tiếp cận thị trường rộng lớn này. Vậy nên nhiều công ty tuyển thiết kế nhưng không đạt được yêu cầu một phần rất lớn do sự đào tạo của nhà trường và phần còn lại do sự ỷ lại cho người học sinh, sinh viên.


  Sao tôi nói là do sự ỷ lại, vì học bất kỳ ngành nghề nào thì học tại trường thôi là không đủ, trên trường các bạn chỉ học các kiến thức lý thuyết, giáo viên về cơ bản cũng là những người làm nghiên cứu chứ ít ai là người trực tiếp thiết kế, thi công các công trình nội thất. Nên kiến thức còn mơ hồ và mang tính lý luận. Những kiến thức đó củng cố vững chắc cho bạn về cơ bản lý thuyết, còn thực hành bạn phải chủ động tự tìm hiểu, trao đổi với bên ngoài nhiều hơn, tìm đến các hội chợ giới thiệu sản phẩm nội thất, tìm hiểu, xác định rõ mụ tiêu nghề nghiệp... còn nhiều vấn đề hay tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học từ khóa học phần mềm 3dsmax đến một khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn. Tại sao vậy, tại những nơi đào tạo ngoài nhà trường là nơi tập hợp của những nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư. Hay đơn giản là những người đã đi làm trực tiếp về thiết kế và thi công nội thất dạy bạn. Đưa cho bạn những kiến thức thực tế không còn là những lý thuyết rờm rà khô khan, khó nuốt. Mà bạn được hiểu đúng đi vào bản chất của công việc.


  Học nghề lại đáp ứng cho học viên, sinh viên những kiến thức thực tế, vận dụng vào ngay trong công việc. Dịch chuyển này có lợi cho các doanh nghiệp, họ sẽ đỡ đi một khoản trong việc đào tạo lại nguồn nhân lực.
   

Chia sẻ trang này