1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Chung tay xây dựng một cộng đồng kỹ thuật Việt đoàn kết, hợp tác, cùng phát triển

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi levanthe, 9/1/13.

 1. levanthe

  levanthe New Member

  Năm 2012 đã đi qua, với biết bao biến động, chao đảo của nền kinh tế, đã để lại những ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển chung của cả xã hội. Đồng thời, trước tình hình đó cũng đặt ra không ít thách thức mà chúng ta phải vượt qua. Những khó khăn ấy chỉ có thể giải quyết nếu chúng ta luôn một lòng cùng chung tay góp sức vì sự phát triển chung của nền kỹ thuật Việt.
  Trong năm qua, diễn đàn đã thực sự trở thành cầu nối, và là địa chỉ quen thuộc với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, những người làm kỹ thuật...Diễn đàn không chỉ mở rộng, phát triển trên các lĩnh vực kỹ thuật nói chung mà còn tạo nên một môi trường phát triển thực sự, bổ ích thực sự. Chúng ta có những chủ đề mang tính thời sự nhất, đáp ứng nhanh nhạy những thay đổi vượt bậc của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta có những con người tâm huyết đang âm thầm đóng góp vì sự phát triển chung. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của đông đảo các thành viên, bằng lòng nhiệt thành, ham học hỏi đã tạo nên một cộng đồng kỹ thuật rộng khắp.
  Trong một nền kỹ thuật rộng lớn, diễn đàn đã khẳng định vị thế nhất định và ngày càng hoàn thiện mình, đổi mới mình cho phù hợp với xu thế phát triển chung.
  Tuy nhiên, chúng ta cũng đang gặp không ít khó khăn, thách thức xuất phát từ những nguyên nhân khách quan, và chủ quan đã và đang tác động đến sự phát triển của diễn đàn.
  Chúng ta đang xây dựng một cộng đồng kỹ thuật, như vậy tính cộng đồng, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau rất cần cho sự phát triển. Có thể nói đây là kim chỉ nam cho mọi hành động, để xây dựng và phát triển diễn đàn. Mọi thành viên cần đoàn kết hơn nữa, thi đua hơn nữa. Chúng ta cần tạo ra những không khí cởi mở, nhiệt thành hơn nữa, để giảm bớt sự gò bó, khô cứng trong các chủ đề trao đổi. Đồng thời, chúng ta cũng cần quan tâm hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng của các thành viên để kịp thời đưa ra những hỗ trợ phù hợp, để các thành viên khi đến với diễn đàn sẽ coi diễn đàn như một ngôi nhà chung, một địa chỉ quen thuộc.
  Bên cạnh đó, bản thân diễn đàn cần không ngừng đổi mới, tạo một môi trường phát triển đầy đủ và hoàn thiện trong cộng đồng kỹ thuật Việt. Vì là một diễn đàn kỹ thuật, nên tính kỹ thuật sẽ được đặt lên hàng đầu. Hơn hết, chúng ta cần xây dựng những nét đặc trưng, riêng biệt để hình ảnh diễn đàn nổi bật nhất, đặc sắc nhất. Đó phải chăng là sự phát triển mũi nhọn, mang chiều sâu. Đội ngũ quản lý cần không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực quản lý, kỹ năng trao đổi, giải quyết vấn đề...
  Diễn đàn cần phát huy, duy trì tính kỷ luật nghiêm minh để đảm bảo quyền lợi cho các thành viên, và sự phát triển khoa học.
  Trên đây chỉ là những góp ý nho nhỏ của mình, với mong ước góp một phần nho nhỏ vào sự phát triển chung của diễn đàn, rất mong nhận được sự quan tâm góp ý, bổ xung của các bạn.
  Bước sang năm mới, kính chúc diễn đàn sẽ ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa đến nền kỹ thuật Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này