1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

chỉ dẫn những mẹ thời điểm hãy cho bé ngủ giường cũi

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 14/1/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  các bạn đưa ra quyết định cho bé ngủ tại nôi & chiếc nôi ấy đặt trong phòng của các bạn. Đấy là phương pháp tốt nhất cho giai đoạn này bởi ban đêm, bạn phải thức dậy 2–3 lần làm cho bé bú. Đến khi bé được 6–8 tháng, bé đã đều có ngủ suốt đêm mà dường như không cần bú. Liệu đây có phải là lúc nên chuyển bé ra ngủ riêng ở giường cũi không? Nếu các bạn có thắc mắc này, hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những chia sẻ ở đây để có lời giải đáp cho vấn đề này nhé. Có nhiều yếu tố khiến chúng ta nghĩ đến việc cho bé ngủ riêng sớm. Mặc dù, nếu bạn muốn để bé ngủ tại nôi lâu dài hơn thì cũng không có gì sai. Thế nhưng, mọi người nên cảnh báo rằng nếu chúng ta để bé ngủ nôi càng lâu thì vì việc chuyển bé sang giường cũi cho bé sơ sinh lại càng vất vả.

  [​IMG]

  Nôi thường có kích thước nhỏ, trong khi bé lại đang tăng trưởng rất nhanh. Phần lớn các loại nôi đều giới hạn cân nặng của bé. Nếu bé nặng hơn trọng lượng có thể chấp nhận được, mọi người nên chuyển bé sang ngủ giường cũi. Chúng ta nên chuyển bé sang ngủ giường cũi trước lúc bé tập ngồi. Việc chuyển đổi này sẽ mất khoảng vài ngày để bé quen.

  Khi ra quyết định chuyển bé sang giường cũi, mọi người nên tự đặt một số câu hỏi sau và tự lời giải để chắc chắn rằng đây là lúc nên chuyển đổi: Thời điểm, bé nặng bao nhiêu kg? Cân nặng của bé đã xóa bỏ giới hạn được cho phép của nôi chưa? Nếu vượt quá giới hạn, bạn nên chuyển bé sang ngủ giường cũi dù bé có chuẩn bị hay không.

  Nôi thường có một bên cao một bên thấp, theo đó chúng ta cần lưu ý đến sự bảo đảm an toàn của bé. Bé có thể tự ngồi lên và lăn xuống được không? Nếu câu trả lời là có, hãy chuyển bé sang giường cũi. Hãy quan sát bé cẩn trọng để hiểu rằng các cột mốc tăng trưởng của bé và có phương án thay đổi thích hợp. Bé có quá lớn đối với nôi? Nôi con trẻ thường nhỏ, nếu bé có cảm giác không khoan khoái hoặc thấy hẹp chội, hãy chuyển bé sang giường cũi nhé.

  Bé đã bắt đầu ngủ từ 6 tiếng trở lên mà dường như không thức giấc? Phần đông các bé sẽ làm được điều ấy khi được 4–6 tháng tuổi. Đấy là lúc bạn nên chuyển bé sang phòng riêng trước lúc bé nghĩ phòng bạn là phòng của bé. Các bạn có muốn lấy lại khoảng không riêng tư của hai bà xã chồng không? Đến một lúc nào đó, các bạn sẽ nhận thấy rằng mình cần một không gian riêng. Hiện tại, mọi người nên chuyển bé sang giường cũi.

  [​IMG]

  ở đây là một số cách chúng ta cũng có thể thực hiện để việc Điều chỉnh diễn ra đơn giản hơn: Ngủ tại phòng bé trong số tối đầu để bé có thể tìm thấy các bạn khi bé thức dậy vào ban đêm. Sau khi bé đã quen cùng phòng mới, bạn cũng có thể chuyển về phòng của chính mình. Tạo cho bé một không gian ngủ thoải mái tại căn phòng mới. Để đèn mờ & giữ tĩnh lặng. Chúng ta không nhất thiết phải giữ im lặng quá tuyệt, nhưng đảm nói rằng không có tiếng nhạc hoặc tiếng chuyện trò quá lớn khi bé đang ngủ. Một bản nhạc nhẹ dịu đều có giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Các ngày đầu, chúng ta có thể test đặt một vài vật dụng có mùi hương của mọi người vào cũi để bé dễ ngủ.

  Để phòng bé có ánh sáng mờ mờ. Đèn quá sáng sẽ khiến bé tỉnh ngủ and mất ngủ. Theo đó, hãy để đèn có vừa đủ sáng ở trong nhà bé and ngoài hành lang để tránh bé thức giấc. Giúp bé thảnh thơi bằng phương pháp cho bé tắm trước khi đi ngủ. Đây cũng đều có thể là một thói quen ngủ thường xuyên mà chúng ta có thể duy trì để khiến bé hiểu được đã tới lúc sắp đi ngủ rồi. Sau khi tắm xong, hãy nhẹ nhàng vỗ về bé & đọc truyện cho bé nghe. Đừng đặt đồ chơi trong giường cũi vào ban đêm. Vào ban ngày, chúng ta cũng có thể đặt bé vào cũi vài lần và để một tẹo đồ chơi, nhưng đừng để bé ngồi để quá lâu vì bé hoàn toàn có thể bị nhầm tưởng cũi nơi là để chơi. Trước lúc đi ngủ, hãy cất hết đồ chơi nhé. Hãy đảm bảo rằng bé luôn ngủ trong cũi, kể cả ngủ trưa và ngủ vào ban đêm. Điều này sẽ giúp bé biết được giường cũi là dùng để ngủ.
   

Chia sẻ trang này