1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Biến tần - Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành may

Thảo luận trong 'Biến tần - Servo' bắt đầu bởi ktd, 20/7/16.

 1. ktd

  ktd New Member

  Biến tần - Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành may
  Để giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh thì đòi hỏi doanh nghiệp nghiệp dệt may trong nước đang nỗ lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong đó, giải pháp sử dụng biến tần tiết kiệm năng lượng và hiệu quả là dể thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực.
  1. Biến tần - Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong ngành may

  Ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân nước ta hiện nay. Nó giữ vị trí rất quan trọng, giúp giảm nạn thất nghiệp, đồng thởi góp phần đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhà nước hiện tại cũng đang quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 đặt mục tiêu đưa dệt may trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn về xuất khẩu, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới. Chương trình tiết kiệm năng lượng, nâng cao công suất đang trở thành bài toán cần giải quyết ngay cho ngành dệt may.

  [​IMG]

  2. Tổng quan về ngành may mặc Việt Nam

  Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 đặt mục tiêu đưa dệt may trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn về xuất khẩu, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước,nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới. Hơn thế, ngành dệt may cần đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý lao động, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.
  Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn của ngành Dệt may là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, thiết bị công nghệ lac hậu,… dẫn đến chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thu về cho doanh nghiệp chưa nhiều.
  Vì vậy, để giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh thì đòi hỏi doanh nghiệp nghiệp dệt may trong nước đang nỗ lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong đó, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là dể thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực.

  3. Các giải pháp tiết kiệm năng lượng ngành dệt may

  a/ Chiếu sáng:

  Chiếu sáng là hệ thống quan trọng và tiêu thụ điện nhiều nhất đối với các công ty may.
  Bố trí nhà xưởng, văn phòng làm việc sao cho tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết.
  Sử dụng đèn hiệu suất cao như: led, compact, huỳnh quang T5 hoặc T8 kết hợp với ballast điện tử và choá phản quang
  Lắp công tắc riêng cho từng đèn hoặc từng khu vực để có thể chủ động tắt khi cần thiết (đủ sáng hay ngừng việc). Ngoài ra cần giảm bớt chiếu sáng chung, kết hợp với chiếu sáng cục bộ tại mỗi máy may.
  Sử dụng biến tần invt cho các motor nhằm bảo vệ motor, đồng thời giúp mortor khởi động êm hơn.

  e/ Hệ thống thông gió

  Sử dụng hệ thống thông gió để làm mát máy móc, tạo không khí đồng thời kết hợp biến tần invt để tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn ào.

  [​IMG]
  Quý khách hàng cần cung cấp thêm thông tin về giải pháp cho hệ thống hút bụi và các tài liệu kỹ thuật liên quan, vui lòng liên hệ Hotline : 0908 214 678 hoặc bộ phận Kinh doanh của DAT để được hỗ trợ.
   

Chia sẻ trang này