1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm của các tài khoản vi phạm nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây

Biến tần cho bơm điều áp

Thảo luận trong 'Biến tần - Servo' bắt đầu bởi sansan258, 22/7/16.

 1. sansan258

  sansan258 Member

  [​IMG]
  Biến tần cho bơm điều áp

  Biến tần cho bơm điều áp tự động ổn định áp suất theo giá trị đặt sẵn.

  Có chế độ ngủ (stand by) – tiết kiệm năng lượng.

  Hệ thống điều khiển bằng biến tần.

  Giải pháp điều khiển thông minh, tất cả bơm đều được khởi động bằng biến tần.

  Các dòng biến tần HITACHI phù hợp

  ưu điểm khi sử dụng biến tần cho bơm đó là:

  – Tiết kiệm năng lượng.

  – Giảm thiểu chất thải.

  – Nâng cao độ ổn định và chất lượng điều khiển.

  Điều khiển bơm bằng Biến tần cho bơm điều áp sẽ được tích hợp các chức năng về bảo vệ động cơ và các thiết bị trong hệ thống. Khi khởi động, bơm sẽ nhanh chóng đạt đến vận tốc cực tiểu để đảm bảo cho hoạt động của hệ thống mà không gây áp lực lớn lên các van. Biến tần sẽ điều khiển tùy thuộc vào lưu lượng và dòng để đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Đồng thời cũng sẽ đảm bảo các động cơ bơm hoạt động luân phiên bằng các internal timer, như thế sẽ tránh tình trạng hoạt động quá tải cho 1 bơm. 1 tính năng quan trọng của biến tần Hitachi – ứng dụng Biến tần cho bơm điều áp đó là có bộ điều khiển tầng cho bơm “Pump cascade controller” để tối thiểu các hao mòn hư hỏng cho mỗi bơm. Thêm tính năng phát hiện bơm cạn sẽ hoàn toàn đảm bảo việc bảo vệ cho hoạt động của bơm.

  Ứng dụng biến tần cho bơm điều áp – giải pháp tiết kiệm điện năng
  [​IMG]
  Cấu hình hệ thống và nguyên lý hoạt động

  [​IMG]
  Biểu đồ minh họa hoạt động điều khiển bơm

  Như vậy với việc đưa biến tần vào hệ thống sẽ hoạt động bám sát theo đúng thực tế lưu lượng phụ tải, do vậy sẽ giảm đáng kể năng lượng tiêu hao không cần thiết vào các giờ phụ tải thấp điểm.

  – PLC S7-200: bộ điều khiển trung tâm, nó xử lý các tín hiệu thu thập về từ hệ thống để điều khiển các động cơ. Các động cơ được điều khiển chạy thông qua biến tần và các contactor.

  – Converter (biến tần): điều khiển trơn tốc độ động cơ. Với biến tần thì động cơ chạy với hiệu suất rất cao ngay cả khi hoạt động ở tốc độ thấp. Biến tần sẽ làm cho hệ thống hoạt động tiết kiệm năng lượng điện so với cách hoạt động cũ của trạm.

  – Đầu đo áp suất: mục đích để đo áp suất mạng. Với tín hiệu đo được từ đầu đo áp suất đưa về PLC xử lý điều khiển tốc độ bơm. Với đầu đo này PLC sẽ giám sát được áp suất nước trên mạng.

  – Màn hình hiển thị TD-200: dùng để cài đặt các chế độ hoạt động của trạm, cài áp suất mạng… Ngoài ra, trên màn hình còn hiển thị áp suất đo được trên đường ống mạng.

  Nguyên lý hoạt động của Biến tần cho bơm điều áp:

  Với thiết kế này, hệ thống sẽ tự động giám sát áp suất nước trên đường ống mạng và điều khiển ngược lại để đảm bảo giữ đúng áp suất theo yêu cầu. PLC sẽ điều khiển áp suất nước trên đường ống mạng theo đồ thị phụ tải ngày, tức là hệ thống sẽ điều khiển áp suất theo thời gian thực. Hệ thống điều khiển tự động này một số chức năng chính sau:

  – Đo lường: do đầu đo áp suất đo lường và chuyển đổi để đưa về CPU của S7-200.

  – Xử lý thông tin: bộ điều khiển trung tâm sẽ đảm nhiệm vấn đề này.

  – Điều khiển: S7-200 sẽ phối hợp với biến tần làm việc này theo yêu cầu.

  – Giám sát: S7-200 sẽ kết đầu đo áp suất để giám sát hệ thống hoạt động.

  – Giao tiếp giữa người vận hành và thiết bị: do màn hình hiển thị TD-200 thực hiện.

  – Hệ thống có thể chuyển đổi qua lại giữa các motor bơm chạy với biến tần nhằm mục đích nâng cao tuổi thọ bơm, phục vụ bảo trì bảo dưỡng mà không làm gián đoạn sản xuất. Việc chuyển đổi có thể thực hiện bằng cách cài đặt trên màn hình TD200.

  – Đồng thời để cho phép mở rộng và phát triển phụ tải sau này, hệ thống có thể sử dụng cùng lúc hai bơm nếu cần. Bơm thứ hai sẽ đươc tự động đóng chạy trực tiếp thông qua côngtắctơ như là một bơm nền và bơm có biến tần sẽ chạy điều chỉnh đỉnh cho phù hợp với phụ tải. Hoạt động của hệ thống như biểu đồ minh hoạ ở trên.
   
 2. linhmt

  linhmt Member

  MAY TẠP DỀ ĐỒNG PHỤC TOÀN QUỐC

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tap De Dep tạp dề y tếcó lẽ là một phụ kiện không thể thiếu đối với các người làm bếp hay những người phục vụ.

  [​IMG]

  tạp dề giá rẻ tphcm
   

Chia sẻ trang này